SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán ngày 20/06/2019: Tập trung chủ đạo vào nhóm Midcap

Lượt xem: 424 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua có nhiều tin tức vĩ mô hỗ trợ tuy nhiên lại không tạo được đà tăng điểm mạnh mẽ lôi kéo sự hưng phấn của dòng tiền ở bên ngoài. Tâm lý cẩn trọng vẫn đang bao trùm, vì vậy hiện tại nhà đầu tư vẫn nên tập trung vào các cổ phiếu có câu chuyện riêng, ít ảnh hưởng bởi Vnindex để giải ngân. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX 19/06/2019

Phiên hôm qua thị trường có được sự ủng hộ rất quan trọng đến từ thông tin sẽ có hội đàm Trump – Tập tại Hội nghị G20 sắp tới. Điều này đã tạo ra một hiệu ứng hưng phấn bao phủ CK toàn cầu và Việt Nam cũng đã không ngoại lệ. Tuy nhiên dù chỉ số duy trì sắc xanh thì có thể nói đây không phải là một ngày giao dịch xuất sắc của VnIndex nói chung và nhóm cổ phiếu thị trường nói riêng. Trước hết về vấn đề dòng tiền, đây là một phiên mà dòng tiền mua lên thắng thế (do vậy số mã xanh cả phiên tăng lên rõ rệt) nhưng thanh khoản tổng cộng không có sự cải thiện hơn, thậm chí thụt lùi so với phiên hôm qua về lại mức 2292 tỷ trên HOSE, cho thấy không có sự khác biệt về sức mạnh của bên Mua và điều này cho thấy sự thất vọng trong tâm lý thị trường chung vẫn đang ngự trị bất chấp các thông tin mang tính “giải nhiệt” đã xuất hiện. Thêm vào đó, về phía các trụ dẫn dắt thị trường, dù hôm nay chúng ta chứng kiến sự trở lại của GAS (nhờ ảnh hưởng của việc giá dầu bật tăng mạnh trở lại và HPG (nhờ thông tin vợ chồng chủ tịch HĐQT đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu), nhưng nếu theo dõi cách vận hành của nhóm cổ phiếu này trong cả phiên, thì có thể thấy chỉ số vẫn đang được điều tiết theo một cách rất trồi sụt và phụ thuộc quá nhiều vào một vài trụ đơn lẻ (phiên hôm nay là VIC, VCB). Do vậy chúng tôi đánh giá đây là một phiên giao dịch không để lại nhiều dấu ấn của thị trường, phần nào đó nó mới cho thấy một chút tín hiệu lạc quan hơn cho nhóm thị trường sau thời gian dài ảm đạm mà thôi. Dù sao việc cổ phiếu dẫn dắt tốt nhất trong nhịp này là VCB có phiên test lượng cung sau khi lượng hàng phiên break 14/06 về khá ổn, với mức điều chỉnh và thanh khoản không nhiều, sẽ là cơ sở để thị trường có thể kỳ vọng vào vai trò dẫn dắt của mã này trong thời gian tới. Đối với phiên ngày mai chúng tôi cho rằng với lịch sử giao dịch không quá tích cực của thị trường trong những phiên đáo hạn phái sinh, cùng với việc thị trường chưa tạo ra được một động lực tăng giá bền vững, khả năng thị trường vẫn có thể tiếp tục hồi phục lên khu vực 952.5 – 953 điểm, tuy nhiên cũng giống như phiên hôm nay các nhịp kéo ở khu vực trên 950 điểm lúc này khả năng chỉ mang tính hưng phấn nhất thời, xu hướng chính của thị trường vẫn sẽ là kiểm định, bồi đắp vùng đáy như hiện tại.

Thị trường hôm qua tiếp tục ghi nhận sự vươn lên chiếm lĩnh dòng tiền của các mã midcap đã thể hiện được sức mạnh tăng giá trong thời gian qua như PPC (+4.6%), PHR (+4.9%). Điều này cho thấy thị trường thời điểm hiện tại vẫn đang là câu chuyện của những cổ phiếu riêng biệt khi các mã thị trường kéo chỉ số đang gặp khó, do vậy giai đoạn này NĐT nên tiếp tục tập trung chủ yếu vào nhóm midcap hơn là nhóm cổ phiếu thị trường. Với các cổ phiếu trụ cơ hội là vẫn có nhất là khi thị trường có tín hiệu hồi phục, tuy nhiên đây không phải là những cơ hội với dư địa lớn, đồng thời cũng không có quá nhiều lựa chọn tốt cho NĐT khi mới chỉ có VCB là điểm sáng thực sự trong thời điểm thị trường đối diện với khó khăn.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 19/06:
– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT
– Ngân hàng: EIB, VCB, BID
– BĐS: GVR, PDR, TDH, HDC, KDH, HDG, VCG, NTL, NDN, SZC
– Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, MSH, VCR, HVN, CMG, PPC, PHR, VRG,
Theo dõi thêm đối với: VNM, HSG, PDR, VRG, VCG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323