SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 19/09/2019: Chuẩn bị cho nhịp tăng rõ ràng hơn

Lượt xem: 459 - Ngày:

Phiên hôm qua thị trường xuất hiện sự rung lắc nhẹ của chỉ số khi các trụ bắt đầu có phiên điều chỉnh. Tâm lý thị trường nghiêng về việc lưỡng lự chờ chỉnh để canh mua khi việc đáo hạn phái sinh và cơ cấu ETF đang đến gần. Cụ thể nhạn định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex 19/09/2019. Nguồn: Fireant

Vnindex 19/09/2019. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên GD ngày 18/09: Sau khi có liên tiếp những phiên tăng điểm mạnh mẽ và nhanh chóng tiến tới khu vực kháng cự mạnh về mặt kỹ thuật ở khu vực 995 – 1000 điểm, phiên hôm qua không ngoài dự đoán là một phiên bắt đầu chứng kiến sự rung lắc rõ rệt của thị trường trước áp lực chốt lời T+ ngày một lớn dần. Biên dao động của VNINDEX trong cả phiên là tương đối hẹp (chưa tới 5 điểm) và việc chốt nến ngày có dạng Spinning Tops ngay sát phía dưới cạnh trên của tam giác tích lũy từ đầu năm của thị trường cho thấy sự lưỡng lự trong việc quyết định xu hướng tiếp theo của NĐT vẫn còn rất lớn, và có phần nghiêng về trạng thái chờ điều chỉnh để canh mua lại nhiều hơn là sự quyết đoán vượt kháng cự mạnh ngay lập tức, do trước mắt chúng ta còn phải đối mặt với hai sự kiện: đáo hạn HĐTL tháng 09 trong phiên 19/09 và hạn chót cơ cấu của các quỹ ETF ngày 20/09.

Thị trường trong giai đoạn downtrend dài từ tháng 04/2018 tới nay thường xuyên gặp nhiều khó khăn trong khoảng thời gian này và việc thị trường thận trọng trước các yếu tố trên là hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên đến lúc này có thể thấy những cổ phiếu trụ hoặc hàng thị trường đã tăng mạnh trong vài phiên qua có thể xuất hiện áp lực chốt lời nhẹ, nhưng dòng tiền vẫn khá linh hoạt trong việc tìm kiếm những cổ phiếu trụ để giúp thị trường duy trì được trạng thái tích cực. Hưởng lợi rõ nhất từ điều này có thể thấy thông qua trường hợp của VNM hay HPG trong phiên hôm qua. Thêm vào đó việc khối ngoại quay trở lại mua ròng (dù tập trung nhiều vào HPG) đối với khá nhiều mã vốn hóa lớn trong thời điểm nhạy cảm hiện tại cũng có thể coi là một dấu hiệu tốt về sức mạnh của đại diện quan trọng của bên Mua trên thị trường lúc này. Do đó chúng tôi cho rằng phiên hôm qua mặc dù cho thấy thị trường không sẵn sàng ngay lập tức trong việc bứt phá vượt cản, tuy nhiên điều này không phải là dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ lại rơi vào trạng thái điều chỉnh mạnh thêm một lần nữa, và vì thế những nhịp điều chỉnh có thể sẽ tiếp tục xuất hiện trong hai phiên cuối tuần, nhưng điều này vẫn sẽ tiếp tục mở ra cơ hội mua cho những NĐT vẫn còn đứng ngoài, chuẩn bị cho nhịp tăng rõ ràng hơn trong giai đoạn cuối tháng 09, đầu tháng 10.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 18/09:

– Trụ: MWG, FPT, PNJ, HPG, VJC, BMP, NVL
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB
– BĐS: DXG, LDG, LGL, NLG, DRH, PDR, TDH, HDC, VGC
– Khác: GEG, PVT, VCS, REE, DGW, PTB, DRC, HCM, CVT, AST

– Chú ý thêm với FPT, MWG, CTG, HPG, CVT

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323