SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 19/07/2019: Điều chỉnh là cơ hội mua vào

Lượt xem: 417 - Ngày:

Phiên hôm qua áp lực bán trên thị trường không hề lớn, chủ đạo chỉ đến từ một số trụ như HPG và MSN, tuy nhiên đã được đà tăng của VCB cân bằng lại tác động tiêu cực. Dòng ngân hàng tiếp tục là tâm điểm hỗ trợ chỉ số, giúp Vnindex tiếp tục giữ được trên đường EMA10 của xu hướng tăng trong ngắn hạn. Cụ thể nhận định Thị trường phiên hôm nay, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX

Phiên 18/07 có vai trò quan trọng trong việc kiểm định sức mạnh tăng giá của thị trường ở thời điểm hiện tại, bởi lẽ hôm nay là ngày mà HĐTL tháng 07 trên TTPS đáo hạn, và thị trường không có thói quen giao dịch quá khởi sắc trong ngày này. Ngoài ra tâm lý thị trường trong phiên chiều phần nào đó đã bị ảnh hưởng bởi thông tin liên quan tới cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà. Khá nhiều yếu tố tiêu cực lên tâm lý thị trường trong khi ở chiều ngược lại chúng ta không có thêm thông tin mới nào hỗ trợ, tuy nhiên diễn biến của thị trường nói chung trong phiên hôm nay có thể nói tiếp tục là những sự vận động hết sức lành mạnh của Index. Mặc dù thị trường chìm trong sắc đỏ trong toàn bộ thời gian của phiên giao dịch, với thời điểm mức điều chỉnh mạnh nhất trong phiên lên tới hơn 7 điểm. Tuy nhiên áp lực bán trên toàn thị trường thực tế không hề lớn, thể hiện ở con số thanh khoản khớp lệnh chỉ đạt khoảng 2796 tỷ đồng trên HOSE – ít hơn đáng kể so với những phiên giao dịch gần đây thường xuyên vượt mức 3000 tỷ/phiên. Áp lực điểm số chủ yếu được tạo ra từ nhịp điều chỉnh mạnh của HPG và MSN – vốn đã là các trụ diễn biến yếu từ lâu và hầu như không đóng góp vào đà tăng của Index từ 960 lên 980 điểm. Trong khi đó dòng Ngân hàng tiếp tục thể hiện sức mạnh dẫn dắt rõ rệt của mình trong giai đoạn này khi các Bank trụ không hề ngả theo xu hướng thị trường chung, thậm chí VCB còn tỏ ra là một đối trọng hiệu quả để cân bằng lại những tác động tiêu cực do HPG hay MSN tạo ra, giữ cho điểm số VNINDEX không giảm nhiều và nhanh. Ngoài ra việc BID chỉ điều chỉnh rất nhẹ đầu phiên chiều rồi ngay lập tức trở lại đóng cửa tăng điểm ở mức cao nhất ngày cho thấy thông tin liên quan tới ông Trần Bắc Hà thực tế không tạo ra tác động tiêu cực gì lên ngân hàng như nhiều người lo sợ dù thực tế điều này chỉ là sự phản ánh lại của các tin tức liên quan tới quá trình điều tra sai phạm ở BIDV – khi hầu hết các tin tức kiểu như vậy không gây ra sự hoảng loạn lên diễn biến giá cổ phiếu.

Về mặt kỹ thuật, việc Index điều chỉnh nhưng vẫn giữ được đường EMA10, cùng với đó tiếp tục bám sát đường kháng cự xu hướng một năm cũ trong bối cảnh có nhiều yếu tố bất lợi như hôm nay đã chỉ rõ sức mạnh tăng giá của Index lúc này đang là rất chất lượng khi nó có sự tham gia đẩy giá của dòng tiền lớn, có dòng cổ phiếu dẫn dắt (Ngân hàng) và không bị lay động dễ dàng trước các yếu tố tâm lý bất lợi. Do đó NĐT vẫn có thể tiếp tục kỳ vọng vào việc chúng ta sẽ sớm được thấy trở lại cột mốc 1000 điểm vào đầu tháng 08 tới.

Dự báo phiên hôm nay thị trường về cơ bản vẫn sẽ tiếp tục duy trì trạng thái vận động tích cực với trạng thái cơ bản tiếp tục là đi ngang để kiểm định lại sức mạnh tăng giá ở khu vực 977.50 – 980 điểm và có khả năng sẽ quay đầu hồi phục trở lại để kết tuần ở khu vực 982 – 983 điểm. Nhìn chung với trạng thái thị trường như hiện tại, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm những nhịp điều chỉnh của Index lúc này vẫn đang mang đến những cơ hội mua cho NĐT, không chỉ đối với các midcap mà cả ở với một số cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của thị trường. Với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có quá trình tích lũy đẹp có khả năng dẫn dắt thị trường tốt để mở vị thế mua trong phiên ngày mai. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 18/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM, GAS, BMP
– Ngân hàng: VCB, CTG, MBB, BID, TCB, HDB, ACB
– BĐS: GVR, HDG, NTL, NDN, DTD
– Dầu khí: PVS, GAS
– Khác: BWE, VGI, CMG, PHR, VGC, CVT, VCS

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 19/07:

– Theo dõi phản ứng của thị trường ở khu vực 977 – 980 điểm trước khi có quyết định mở vị thế Mua. Do phiên cuối tuần là phiên quyết định xu hướng cả tuần và khẳng định trạng thái thị trường do đó cần hạn chế rủi ro T+ trong trường hợp thị trường vận động không như kỳ vọng. Nếu thị trường hồi phục như dự kiến, danh mục đầu tư cũ về cơ bản đã đầy đủ và sẽ phát huy hiệu quả tối đa trong tuần sau.

Theo dõi thêm đối với: NTL, VCB, NDN, CVT, KBC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323