SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán ngày 19/06/2019: Nhóm midcap trở thành nơi trú ẩn của dòng tiền

Lượt xem: 384 - Ngày:

Thị trường phiên hôm nay vẫn là kịch bản được điều tiết bởi các trụ lớn như VIC, VHM, VCB. Cây nến đảo chiều Inverted Hammer lại xuất hiện tương tự phiên 06/06/2019 gần đây, ngụ ý việc kiểm định lại lực cung cầu ở ngưỡng hỗ trợ này của nhà tạo lập. Dòng tiền dần có dấu hiệu chuyển sang trú ẩn ở các mã midcap có cơ bản tốt. Cụ thể nhận định thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX 18/06/2019

VNINDEX 18/06/2019. Nguồn: Fireant

Kịch bản các trụ lớn điều tiết Index giảm mạnh giữa phiên, rồi quay đầu mua ngược trở lại tạo nến Inverted Hammer đỏ trên đồ thị ngày của Index tương tự phiên 06/06/2019 một lần nữa được lặp lại trong phiên hôm nay. Vì thế đây là phiên giao dịch mang tính chất kiểm định lại vùng nền giá tích lũy cách đây hai tuần, và điều tuyệt vời là động thái kiểm định vùng đáy này của thị trường đã diễn ra khá thành công. So với mặt bằng thị trường trong những phiên vừa qua, đây cũng là phiên có thanh khoản tốt hơn tương đối, với tổng giá trị giao dịch khớp lệnh đạt khoảng 2467 tỷ đồng trên HOSE. Thanh khoản có dấu hiệu gia tăng mạnh mẽ nhất ở thời điểm cuối phiên, khi VCB được sử dụng để trở lại vị trí đầu tàu kéo ngược điểm số Index lên, đồng thời một lực cầu lớn đã xuất hiện để hấp thụ lực bán lớn ở một số trụ như VIC, VHM, MSN, TPB… (giống như hoạt động cơ cấu của các quỹ) dẫn đến việc các mã này có thời điểm giảm sàn trong phiên ATC. Như vậy có thể thấy phiên hôm nay thanh khoản được cải thiện nhờ một phần lớn ở lực cầu bắt đáy và đỡ giá ở nhiều trụ lớn xuất hiện ở cuối phiên, và chúng tôi đánh giá đây là một biểu hiện rõ nét của mong muốn giữ vững Index không để tình trạng điểm số rơi sâu xảy ra, đồng nghĩa với việc thị trường sẽ tiếp tục quá trình tạo đáy trở lại ở khu vực 945 – 955 điểm như hai tuần trước. Tuy nhiên cũng cần nhắc lại về việc cuối tuần này sẽ có một số sự kiện diễn ra, có khả năng sẽ cản trở đà hồi phục của Index như những lầ review ETF hoặc đáo hạn phái sinh trong quá khứ. Bởi vậy việc thị trường tạo đáy cũng không đồng nghĩa với việc Index sẽ bật tăng trở lại ngay, NĐT không nên quá hưng phấn và mua đuổi trong những nhịp tăng nếu chúng xuất hiện. Ngay cả trong một phiên hồi phục tích cực của thị trường, chúng ta vẫn thấy được sự áp đảo của số lượng các mã điều chỉnh, do đó nếu không tỉnh táo trong việc lựa chọn cổ phiếu, khả năng thêm một lớp NĐT “đu đỉnh” ngắn hạn không phải là bất khả thi.

Phiên hôm nay cũng ghi nhận một điểm đáng chú ý đó là việc nhóm BĐS midcap đang nổi lên với khả năng hút dòng tiền mua lên rất tốt, tiêu biểu là những cái tên như NDN (+9.5%), NTL (+5.4%), SJS (+4.6%)… cùng với đó là những midcap khác cũng đã khá quen thuộc với NĐT trong thời gian qua như AAA (+3.0%), VGI (+2.9%)… Trong bối cảnh nhóm trụ vẫn giao dịch thiếu ổn định và hầu như chỉ trông đơi vào đầu tàu VCB (với điều kiện VHM, SAB không “làm loạn”), các midcap có cơ bản tốt, còn tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt vẫn đang làm tốt công việc trở thành nơi trú ẩn của dòng tiền thông minh và đem lại kết quả đầu tư vượt trội hơn hẳn nếu so với diễn biến cùng kỳ của Index cũng như các mã có tính thị trường cao. Điều này cho thấy thị trường thời điểm hiện tại vẫn đang là câu chuyện của những cổ phiếu riêng biệt khi các mã thị trường kéo chỉ số đang gặp khó, do vậy NĐT nên tiếp tục tập trung chủ yếu vào nhóm midcap. Với các cổ phiếu trụ cơ hội là vẫn có nhất là khi thị trường có tín hiệu hồi phục, tuy nhiên đây không phải là những cơ hội với dư địa lớn, đồng thời cũng không có quá nhiều lựa chọn tốt cho NĐT khi mới chỉ có VCB là điểm sáng thực sự trong thời điểm thị trường đối diện với khó khăn.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 18/06:
– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT
– Ngân hàng: EIB, VCB, BID
– BĐS: GVR, PDR, TDH, HDC, KDH, HDG, VCG, NTL, NDN
– Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, MSH, VCR, HVN, CMG

Theo dõi thêm đối với: VGI, VCB, FPT, VCG, TDH, SZC, GVR

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể hoặc muốn nhận được tư vấn về các cổ phiếu có điểm mua tốt có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323