SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 18/10/2019: Áp lực cơ cấu ETF trước ngưỡng hỗ trợ 984-985

Lượt xem: 377 - Ngày:

Trong phiên giao dịch hôm qua, mặc dù vẫn có trụ đỡ và VNINDEX chỉ điều chỉnh mạnh do sự chi phối từ hiệu ứng đáo hạn phái sinh, tuy nhiên việc chỉ số này đánh mất vùng hỗ trợ tại khu vực 990 điểm. VNINDEX vẫn tiếp tục vận động với tâm thế thận trọng cao độ trước ngưỡng hỗ trợ dưới là 984-985. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

nhận định thị trường 18/10/2019

Nhận định phiên GD ngày 17/10:

Thị trường trong phiên đáo hạn của HĐTL tháng 10 trên TTPS tiếp tục duy trì trạng thái giao dịch thận trọng cao độ. Điểm nhấn của phiên đến từ những giao dịch tích cực đến từ phía VHMVNM, qua đó duy trì trạng thái cân bằng đối với VNINDEX ở khu vực 990 – 995 điểm trong bối cảnh nhóm Ngân hàng đặc biệt là VCB có dấu hiệu nghỉ ngơi sau nhiều phiên tăng điểm tốt. Nhóm trụ vì vậy có thể nói vẫn đang được điều tiết một cách khéo léo, không có những nhịp tăng quá nóng ở các siêu trụ (VIC, VHM, VNM, VCB) đồng thời luôn có sự cân đối giữa các bluchip còn lại để Index không có biến động mạnh.

Tuy nhiên việc thiếu vắng dòng tiền đầu cơ mạnh khiến cho thị trường luôn thường trực nguy cơ hạ nhiệt do hiệu ứng “tin ra là bán chiếm ưu thế không chỉ ở các bluchip mà còn xuất hiện ở các midcap khi thông tin đã được phản ứng vào giá trước đó một vài phiên. Mặc dù vẫn có trụ đỡ và VNINDEX chỉ điều chỉnh mạnh do sự chi phối từ hiệu ứng đáo hạn phái sinh, tuy nhiên việc chỉ số này đánh mất vùng hỗ trợ tại khu vực 990 điểm, xuyên thủng các đường MA1020 đã cho thấy việc lực cầu chủ động yếu và không chịu nâng giá sẽ khiến cho Index luôn đối mặt với rủi ro lớn trong những phiên giao dịch chịu nhiều biến động gây nhiễu.

Điều này khả năng sẽ tiếp tục được thể hiện trong phiên chốt tuần khi các quỹ ETF nội sẽ tiến hành cơ cấu danh mục, một động thái tương tự như việc điều tiết các bluchip trong phiên ATC hôm nay. Xu hướng của VNINDEX trong phiên ngày mai sẽ là tiếp tục điều chỉnh và kiểm định lại đường MA50 cũng như cạnh dưới của tam giác tích lũy từ đầu năm tại khu vực 984 – 985 điểm. Mặc dù vậy điều này thực tế chủ yếu tạo áp lực lên một vài trụ cục bộ và ít có khả năng bẻ gãy xu hướng sẵn có của phần đông các mã trên thị trường.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 17/10:
– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII, GAS, PLX, PNJ
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– BĐS: DXG, LDG, DIG, LCG, NDN, FCN, KDH
– Chứng khoán: HCM, SSI
– Khác: REE, DGW, DRC, CVT, PHR, PPC, HSG, PTB, DPM, DCM, KDC, BSR, POW
– Penny: HHS, TCH, IDI, ASM, FIT, FLC…
– Theo dõi thêm đối với: VHM, ACB, DGW, REE, HDB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323