SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 18/09/2019: Có thể xuất hiện những nhịp rung lắc

Lượt xem: 374 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua có nhịp tăng điểm tốt về cả giá và thanh khoản trên 3000 tỷ ở sàn HOSE. Tuy nhiên việc chỉ số dần tiến sát khu vực cạnh trên của tam giác tích lũy từ đầu năm tới nay, chúng tôi cho rằng khả năng rung lắc nhẹ sẽ xuất hiện. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex

Đồ thị kĩ thuật chỉ số Vnindex. Nguồn: Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 17/09: Thị trường tiếp tục có thêm một phiên tăng điểm đơn giản và dễ dàng trong một ngày nhóm cổ phiếu thị trường có một phiên giao dịch hiệu quả. Thực tế với con số gần 3040 tỷ giá trị khớp lệnh trên HOSE và độ rộng thị trường nghiêng khá nhiều về các mã giảm (tỷ lệ số mã tăng/giảm đạt 136/166 mã), đây không phải là một phiên giao dịch mang tính đột phá tạo sự hưng phấn lan tỏa trên toàn thị trường như phiên 13/09, mà vẫn thiên nhiều về hướng kéo chỉ số đưa VNINDEX tiến sát vùng kháng cự kỹ thuật ở khu vực 995 – 1000 điểm hơn. Tuy nhiên việc không xuất hiện tình trạng điều chỉnh mạnh ở nhóm ngành nào cùng với việc nhóm cổ phiếu trụ và các mã có tính thị trường cao vẫn nhận được dòng tiền đầu cơ đủ lớn để đối chọi lại các áp lực chốt lời T+ ngày càng lớn hoặc có những phiên bứt phá mạnh mẽ thoát khỏi trạng thái tích lũy, tạo nền, đặc biệt ở nhóm BĐS như trường hợp của TDH, KDH vẫn giúp cho số đông NĐT có thể hưởng lợi từ nhịp tăng chung của thị trường.

Với việc VNINDEX đã tiến sát khu vực cạnh trên của tam giác tích lũy từ đầu năm tới nay, thị trường khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện thêm những nhịp rung lắc với tần suất và mức độ mạnh hơn trong bối cảnh đây vẫn là tuần review ETF và đóa hạn HĐTL tháng 09. Tuy nhiên với đà tăng và tâm lý NĐT đang dần được cải thiện trở lại, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ vượt qua được các yếu tố này để tiếp tục bứt phá trong ngắn hạn (trong vòng 4 – 5 phiên sắp tới). Do vậy những thời điểm rung lắc của thị trường lúc này vẫn là thời điểm tốt để NĐT có thể tiếp tục mua vào các cổ phiếu thị trường mạnh hoặc có tính dẫn dắt VNINDEX trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 17/09:

– Trụ: MWG, FPT, PNJ, HPG, VJC, BMP, NVL
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB
– BĐS: DXG, LDG, LGL, NLG, DRH, PDR, TDH, HDC, VGC
– Khác: GEG, PVT, VCS, REE, DGW, PTB, DRC, HCM, CVT
– Chú ý thêm với BMP, FPT, MWG, CTG, VGC, HPG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323