SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 18/07/2019: Kiểm định lại sức mạnh tăng giá ở vùng 977 – 980 điểm

Lượt xem: 376 - Ngày:

VNINDEX ngày hôm nay có một phiên khá tích cực khi tiếp tục giữ được thanh khoản cao hơn bình quân như phiên hôm qua và đem lại nhiều thành quả cho các nhà đầu tư kiên trì giai đoạn trước. Dòng cổ phiếu ngân hàng trở thành tâm điểm khi các mã của dòng này đa phần có phản ứng đồng thuần đi lên tăng điểm mạnh mẽ. Ngoài ra nhóm BĐS và chứng khoán cũng có nhiều khởi sắc đối với dòng midcap, cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán phiên mai, Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết này.

VNINDEX

VNINDEX 17/07/2019. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên giao dịch 17/07/2019: Phiên hôm nay thị trường tiếp tục giao dịch trong một trạng thái khá hứng khởi và lạc quan mặc dù áp lực chốt lời ở khu vực 980 điểm là không hề nhỏ. Dòng Ngân hàng tiếp tục là một điểm tựa đáng tin cậy cho thị trường trong giai đoạn tích lũy trên vùng kháng cự cũ. Nếu như trụ dẫn dắt quan trọng nhất là VCB (-1.3%) có một phiên nghỉ ngơi, điều chỉnh lành mạnh thì các mã Ngân hàng nổi bật khác như CTG (+0.92%), MBB (+1.61%), ACB (+1.66%), HDB (+1.34%)… hầu như đều cho thấy phản ứng đồng thuận rất cao trước tín hiệu dẫn dắt và là sự thay thế hoàn hảo của leader VCB. Đây cũng có thể coi là tình trạng chung của thị trường trong cả phiên, khi các cổ phiếu giàu sức ảnh hưởng nhất lên chỉ số không còn duy trì sức mạnh tăng giá như ở phiên trước đó, bên cạnh VCB điều này còn xảy ra đối với VIC (-0.3%), VHM (+0.1%) hay TCB (-0.5%). Trong khi đó chúng ta lại chứng kiến sự nổi lên mạnh mẽ của các mã có tính thị trường cao, mang tính thay thế kịp thời cho nhóm cổ phiếu dẫn dắt và duy trì trạng thái vận động tích cực cho thị trường. Những nhóm cổ phiếu được hưởng lợi nhất từ điều này không bất ngờ khi chính là các mã thuộc nhóm BĐS (DXG, DIG) hay Chứng khoán (SSI, HCM). Tổng kết lại có thể nói dòng tiền đang tiếp tục duy trì xu hướng dịch chuyển từ những cổ phiếu midcap đã tăng khá và có dấu hiệu “hết game” (như ở nhóm cổ phiếu Nhiệt điện hoặc Dệt may) sang nhóm cổ phiếu thị trường, đồng thời các mã vốn hóa lớn cũng bắt đầu hút được dòng tiền đầu cơ tốt hơn so với giai đoạn trước đó, điều này khiến cho thanh khoản thị trường cải thiện rõ rệt và trạng thái vận động của VNINDEX cũng trở nên tích cực hơn rõ rệt.

Dự báo phiên ngày mai thị trường về cơ bản vẫn sẽ tiếp tục duy trì trạng thái vận động tích cực với trạng thái cơ bản tiếp tục là đi ngang để kiểm định lại sức mạnh tăng giá ở khu vực 977.50 – 980 điểm. Nhìn chung với trạng thái thị trường như hiện tại, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm những nhịp điều chỉnh của Index lúc này vẫn đang mang đến những cơ hội mua cho NĐT, không chỉ đối với các midcap mà cả ở với một số cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của thị trường. Với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có quá trình tích lũy đẹp có khả năng dẫn dắt thị trường tốt để mở vị thế mua trong phiên ngày mai. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 17/07:
– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM, GAS, BMP
– Ngân hàng: VCB, CTG, MBB, BID, TCB, HDB, ACB
– BĐS: GVR, HDG, NTL, NDN, DTD
– Dầu khí: PVS, GAS
– Khác: BWE, VGI, CMG, PHR, VGC, CVT, VCS

Theo dõi thêm đối với: NTL, VCB, NDN, CVT, KBC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Nếu anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần Đầu Tư Phát Đạt sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể về các mã cổ phiếu có điểm mua tốt cho NĐT. Nhà đầu tư quan tâm tới các mã được team khuyến nghị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323