SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán ngày 18/06/2019: Tập trung vào cổ phiếu có câu chuyện riêng

Lượt xem: 363 - Ngày:

Trong tuần này thị trường sẽ đón nhiều tin tức tiêu biểu như đáo hạn hợp đồng phái sinh, cơ cấu quỹ ETF, vì vậy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang trong trạng thái thận trọng chủ đạo. Giai đoạn này nhà đầu tư cần tránh để chỉ số chung Vnindex hay Vn30 làm mất phương hướng, mà cần chú tâm tập trung tìm những cổ phiếu chuyên biệt, có nền tảng hấp dẫn để đầu tư. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX 17/06/2019

VNINDEX 17/06/2019. Nguồn: Fireant

Tuần giao dịch chúng ta đang trải qua sẽ là một tuần mà thị trường đứng trước một số sự kiện quan trọng, tiêu biểu là việc HĐTL tháng 06 trên TTPS đáo hạn sau phiên 20/06, sau đó một ngày (21/06) sẽ là phiên review của các quỹ ETF. Trước bối cảnh này cùng với việc thị trường đang không cho thấy sức mạnh cần thiết trong những thời điểm quan trọng trong tuần trước khiến cho tâm lý NĐT nhìn chung tiếp tục duy trì trạng thái bi quan và thận trọng. Thanh khoản không cho thấy dấu hiệu cải thiện ngay cả khi thị trường nói chung và nhóm trụ nói riêng đã trải qua nhiều phiên điều chỉnh liên tiếp khiến cho đây vẫn là một phiên chứng kiến các mã vốn hóa lớn thanh khoản thấp chi phối thị trường một cách mạnh mẽ như VHM, SAB. Mặc dù các trụ quan trọng khác như MSN, VJC không tỏ ra quá tiêu cực trước những tin tức có phần tiêu cực ra trong dịp cuối tuần, tuy nhiên điều này cũng không có nhiều giá trị khi phe Short phái sinh chưa có dấu hiệu suy yếu, hay đơn giản hơn thị trường chưa có động lực rõ ràng để lấy lại đà tăng ngoài câu chuyện bắt đáy. Về mặt kỹ thuật phiên điều chỉnh hôm nay đã tạo ra một nến điều chỉnh phủ lên gần như hoàn toàn hai phiên trước đó, dù chưa đục thủng vùng nền 945 điểm thì với việc Index đang có xu hướng mở Band xuống, các mã dẫn dắt tiếp tục giao dịch thiếu hiệu quả, khả năng thị trường sẽ cần phải có thêm ít nhất một nhịp điều chỉnh quay lại kiểm định vùng đáy gần nhất quanh ngưỡng 940 điểm. Kịch bản tích cực nhất khi đó là việc Index có thể hãm đà giảm ở phạm vi 937.80 – 939.35 điểm. Chúng tôi kỳ vọng vào kịch bản này bởi lẽ phải thừa nhận rằng thị trường đang trở về trạng thái “vãn khách”, các nhịp điều chỉnh không hề có lực bán tháo nào nữa mà thuần túy chỉ là động thái điều tiết trụ mà thôi, và cũng cần nhắc lại việc thị trường đã trải qua quá trình điều chỉnh trị giá khoảng 20 điểm – một con số không nhỏ cho thị trường lúc này. Do đó khả ănng xuất hiện tín hiệu phục hồi khi NĐT đã rơi vào trạng thái chán nản cực độ là rất dễ xảy ra.

Điều quan trọng hơn lúc này NĐT nên tránh việc bị chỉ số làm mất phương hướng. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào chúng ta cũng cần xác định đối tượng giao dịch chính là các cổ phiếu chứ không phải các chỉ số – vốn là một thông số mang tính tham khảo sức mạnh tương đối của thị trường nhiều hơn. Thị trường lúc này vẫn đang là câu chuyện của những cổ phiếu riêng biệt khi các mã thị trường kéo chỉ số đang gặp khó, do vậy NĐT nên lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02) bao gồm cả các mã midcap và bluchip, cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 17/06:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT
– Ngân hàng: EIB, VCB, TPB, BID
– BĐS: GVR, PDR, TDH, HDC, KDH, HDG, VCG
– Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, MSH, VCR, HVN, CMG

Theo dõi thêm đối với: VGI, VCB, FPT, VCG, TDH, LMH, GVR

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323