SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 17/10/2019: Thay đổi vai trò ngắn hạn giữa các trụ

Lượt xem: 354 - Ngày:

Phiên hôm qua chỉ số VnIndex đã tiếp cận gần mốc 1000 điểm tâm lý tuy nhiên chưa thể tạo ra đột biến ngay lập tức khi mà thanh khoản không cho thấy dấu hiệu cải thiện. Nhóm trụ dòng Bank vừa có thêm một đợt tăng giá mạnh và đứng trước áp lực chốt lời T+ ngày một rõ rệt, chúng ta có thể kỳ vọng vào một sự thay đổi vai trò trong ngắn hạn giữa VHM và VCB. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường

Nhận định phiên GD ngày 16/10: Chúng ta tiếp tục có một phiên giao dịch chứng kiến thị trường vận động trong một biên độ hẹp chưa tới 5 điểm trong phiên giao dịch vừa qua, một diễn biến tương tự với hai phiên gần nhất trước đó. Về cơ bản VNINDEX tiếp tục được hưởng lợi ở đầu phiên nhờ động lực đến từ diễn biến tố cảu TTCK thế giới và động lực đến từ sự tiếp nối những bước đi tích cực sẵn có ở nhóm Ngân hàng, đặc biệt là những cổ phiếu trụ cột của nhóm này như CTG, MBB, TCB. Tuy nhiên không có gì bất ngờ khi những động thái này chỉ giúp Index tiếp cận mà chưa thể tạo ra đột biến ngay lập tức ở cột mốc 1000 điểm, khi mà thanh khoản không cho thấy dấu hiệu cải thiện, thậm chí còn tiếp tục sụt giảm mạnh. Con số 2846 tỷ đồng giá trị khớp lệnh trên HOSE tương ứng 157.88 triệu cổ phiếu được giao dịch có sự đóng góp rất lớn từ giao dịch ở nhóm cổ phiếu FLC, nhất là trong phiên ATC và vì thế nó càng cho thấy rõ sự hạn chế về mặt dòng tiền chủ động mua lên trong phiên hôm nay. Điểm tích cực mới nhất và cũng đáng chú ý nhất có thể nói đến từ tín hiệu phục hồi mạnh ở một trong những bluchip có sự suy yếu rõ rệt nhất trong thời gian vừa qua là VHM.

Trong bối cảnh các trụ Ngân hàng vừa có thêm một đợt tăng giá mạnh và đứng trước áp lực chốt lời T+ ngày một rõ rệt, chúng ta có thể kỳ vọng vào một sự thay đổi vai trò trong ngắn hạn, khi dòng Bank có thể sẽ trải qua một nhịp chỉnh nhẹ trong khi VHM sẽ thay thế VCB trong vai trò xương sống cho thị trường. Trong bối cảnh thị trường vẫn đang rất lưỡng lự về xu hướng kế tiếp tại vùng tích lũy mới 990 – 995 điểm, phiên hôm nay khả năng tình hình vẫn chưa thể cải thiện hơn khi đây cũng là phiên đáo hạn của HĐTL tháng 10 trên TTPS. Tuy nhiên nếu VNINDEX tiếp tục điều chỉnh nhẹ và khu vực 990 điểm vẫn được bảo toàn, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thị trường vẫn đang vận động co hẹp trong một pha tích lũy trung dài hạn, chỉ cần dòng tiền mua lên chủ động được cải thiện và duy trì một cách bền bỉ, cơ hội để thị trường sớm vượt qua cột mốc 1000 điểm vẫn luôn hiện hữu ngay cả trong ngắn hạn.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 16/10:

– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII, GAS, PLX, PNJ
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– BĐS: DXG, LDG, DIG, LCG, NDN, FCN, KDH
– Chứng khoán: HCM, SSI
– Khác: REE, DGW, DRC, CVT, PHR, PPC, HSG, PTB, DPM, DCM, KDC, BSR, POW
– Penny: HHS, TCH, IDI, ASM, FIT, FLC…

– Theo dõi thêm đối với: VHM, ACB, DGW

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323