SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 17/09/2019: Tiếp tục giằng co quanh mốc 990 điểm

Lượt xem: 421 - Ngày:

Phiên đầu tuần có diễn biến tích cực, cả VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm nhẹ 2,64 điểm tương đương 0,27% .Tuy nhiên đà tăng đã có sự chững lại của một số cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng, trong khi đó nhóm cổ phiếu dầu khí giữ VN-Index trong sắc xanh. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex chart ngày

Vnindex 16/09/2019. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên GD ngày 16/09:

Tuần giao dịch thứ 3 của tháng 09 bắt đầu vẫn với một tâm thế khá tích cực của thị trường. Bỏ qua các yếu tố căng thẳng chính trị ở Arab Saudi khiến cho TTCK thế giới tỏ rõ sự lo ngại, việc giá dầu vụt tăng mạnh từ sự kiện này đã giúp cho nhóm Dầu khí có một phiên ATO vượt trội so với thị trường chung. Tuy nhiên có thể thấy dòng tiền đầu cơ chưa thực sự có mức độ lan tỏa đủ lớn sang tất cả các cổ phiếu thuộc nhóm này bất chấp bối cảnh giá dầu đang trở nên cực kỳ tích cực, khi phần lớn cũng đều rơi vào trạng thái điều chỉnh hoặc đánh mất đà tăng mạnh đang có về cuối phiên trước sức ép điều chỉnh chung của thị trường.

Kịch bản vận động của phần lớn các cổ phiếu trong phiên hôm qua về cơ bản cũng đi theo xu hướng tương tự: tăng tốc sớm ở đầu phiên, đà tăng bắt đầu gặp khó khi VNINDEX tiến về khu vực cạnh trên của tam giác tích lũy ở khu vực 990 điểm và hạ nhiệt dần về cuối phiên. Động thái này nhìn chung không phải là một diễn biến gây nguy hại đến xu hướng tích lũy và bứt phá chung, bởi để có thể vượt qua một vùng tích lũy dày đặc trong 1 năm thị trường vẫn cần phải có một dòng tiền mua lên đủ mạnh và ổn định trong ít nhất một vài phiên – điều mà hiện tại vẫn cần phải có thêm thời gian để kiểm chứng. Ngoài ra đây cũng là phiên mà một lượng khá lớn hàng bắt đáy trong phiên VNINDEX về test hỗ trợ ở khu vực 970 điểm về tài khoản NĐT, điều này tất nhiên cũng sẽ góp phần làm gia tăng áp lực bán lên thị trường, chưa tính đến áp lực bán của khối ngoại cũng là một lực cản lớn cho VNINDEX.

Nhìn chung thị trường vẫn còn đang trong trạng thái hết sức thận trọng với kỳ vọng vượt thế tích lũy và tiến vào khu vực trên 1000 điểm của VNINDEX, tuy nhiên nếu thị trường vẫn duy trì được trạng thái vận động giống như 3 – 4 phiên trở lại đây, chúng tôi cho rằng điều này sẽ thay đổi rất nhanh đồng nghĩa với 1 dòng tiền hưng phấn cao sẽ đổ vào thị trường trong thời gian sắp tới. Do đó đây vẫn là thời điểm NĐT có thể chú ý tới các nhịp điều chỉnh của VNINDEX để canh mua, tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt cho tài khoản của mình.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 16/09:
– Trụ: MWG, FPT, PNJ, HPG, VJC, BMP
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB
– BĐS: DXG, LDG, LGL, NLG, DRH, PDR, TDH, HDC
– Khác: GEG, PVT, VCS, REE, DGW, PTB, DRC, DCM, HCM, CVT

Theo dõi thêm với: LGL, HCM, NLG, PTB, DRH
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323