SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 16/10/2019: Tích lũy dần các cổ phiếu Bluechip

Lượt xem: 333 - Ngày:

Phiên hôm qua tiếp tục là một phiên tích lũy trong biên độ hẹp của chỉ số Vnindex, đồng thời nhóm Ngân hàng tiếp tục giữ vai trò bệ đỡ cho thị trường khi đa phần chỉ điều chỉnh nhẹ. Chúng tôi cho rằng đây là thời điểm để NĐT có thể tích lũy các cổ phiếu bluchip đang tạo được trạng thái tích tích cực về mặt kĩ thuật. Cụ thể nhận định thị trường, Đức Hùng xin gửi các nhà đầu tư bài viết sau.

Nhận định Thị trường chứng khoán

Nhận định phiên GD ngày 15/10: Phiên thứ hai của tuần giao dịch thứ ba trong tháng Mười vẫn như thường lệ là một ngày mà thị trường vận động trong một biên độ rất hẹp trên nền thanh khoản cạn kiệt. Việc biên độ dao động đang ngày một thu hẹp khiến cho việc tạo ra 1 – 2 phiên hưng phấn liên tiếp trên thị trường là điều rấ khó ở thời điểm hiện tại. Vì vậy sau khi thị trường đã có một nhịp tăng điểm tích cực trong phiên đầu tuần, việc có một phiên mang tính chất giảm áp lực bán tại khu vực cận 1000 điểm cũng như kiểm định lại vùng hỗ trợ ngắn hạn quanh các đường MA10 và MA20 là một động thái cần thiết. Và tất nhiên việc VNINDEX có phản ứng tích cực sau khi kiểm định các hỗ trợ này ở khu vực 990 điểm có thể coi là những dấu hiệu lạc quan, cho thấy thị trường đang tiếp tục có xu hướng co hẹp lại biên độ dao động sau mỗi nhịp áp sát khu vực 1000 điểm, và trong bối cảnh trũng tin tức khu vực 990 điểm đang được định hình như vùng đáy kế tiếp cho nhịp co thắt này của Index.

Dòng Ngân hàng sau phiên hôm qua vẫn cho thấy vai trò trụ đỡ chủ lực cho thị trường khi VCB duy trì trạng thái tích lũy ở vùng giá 85, trong khi đó MBB và CTG chỉ điều chỉnh nhẹ với thanh khoản thấp, qua đó bảo toàn được thành quả của phiên break đầu tuần. Trạng thái giao dịch tích cực cũng là xu hướng chung của các trụ còn lại ngoại trừ VHM với trạng thái kỹ thuật yếu đang được sử dụng như một công cụ hạ nhiệt cho Index. Điều này lý giải vì sao VN30 vẫn có thể duy trì trạng thái giao dịch khỏe hơn đáng kể so với VNINDEX xuyên suốt thời gian qua, và trạng thái điều chỉnh nhẹ nhàng sau những nhịp hưng phấn như hiện tại cho thấy thị trường khả năng sẽ tiếp tục có thêm một nhịp áp sát khu vực 1000 điểm trong phiên hôm nay. Tuy nhiên khả năng để thị trường có thể qua được vùng cản này ngay lập tức sẽ là điều khá khó khăn khi thanh khoản chưa thực sự dồi dào và trước mắt chúng ta còn một vài sự kiện quan trọng vào cuối tuần. Đây vẫn là thời điểm để NĐT có thể tích lũy dần các cổ phiếu bluchip và các cổ phiếu đang tạo được trạng thái tích lũy tích cực khác, chuẩn bị cho nhịp break quyết định trong thời gian tới.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 15/10:

– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII, GAS, PLX, PNJ
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– BĐS: DXG, LDG, DIG, LCG, NDN, FCN, KDH
– Chứng khoán: HCM, SSI
– Khác: REE, DGW, DRC, CVT, PHR, PPC, HSG, PTB, DPM, DCM
– Penny: HHS, TCH, IDI, ASM, FIT, FLC…
– Theo dõi thêm đối với: ACB, DGW, PLX, VRE, HAH, VPB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323