SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 16/07/2019: Điều chỉnh là cơ hội cho nhà đầu tư

Lượt xem: 336 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua có nhịp điều chỉnh nhẹ kiểm định khu vực hỗ trợ tại 970 điểm ứng với đường EMA10. Trạng thái rung lắc tại 970 – 975 là một sự vận động không quá xấu khi áp lực bán không hề xuất hiện quá lớn sau khi vnindex bị điều chỉnh từ cản 985. Nhóm Ngân hàng có khả năng trở thành tâm điểm dẫn dắt trong thời gian tới khi đầu tàu VCB đang có trạng thái rất tích cực. Cụ thể Nhận định thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết sau.

VNINDEX

Thị trường khởi đầu một tuần mới bằng một phiên điều chỉnh nhẹ, kiểm định lại khu vực 970 điểm ứng với khu vực đường EMA10. Việc Index gặp thất bại trong việc vượt cản cùng với việc yếu tố đột biến về mặt dòng tiền chưa xuất hiện khiến cho động thái rung lắc tại khu vực 970 – 975 điểm là một sự vận động có thể chấp nhận được ở thời điểm hiện tại. Nhìn chung áp lực bán thực tế vẫn không hề quá lớn, mà câu chuyện về cơ bản vẫn là những động thái chủ động điều tiết đối với các cổ phiếu trụ như MSN, VIC, VHM nhằm phục vụ việc điều tiết TTPS trong bối cảnh đây là tuần đáo hạn của HĐTL tháng 07. Ngoài câu chuyện các mã trụ lớn đôi lúc có những diễn biến khá khó chịu, đây vẫn là khoảng thời gian các cổ phiếu cơ bản có cơ hội thể hiện sức tăng giá tích cực với kỳ vọng KQKD quý 2 đột phá như MWG, BMP, NTC hay VEA. Trong khi đó ở một diễn biến khác nhóm cổ phiếu Ngân hàng với đầu tàu VCB đang cho thấy đây sẽ là nhóm có khả năng dẫn dắt Index trở lại đà tăng trong thời gian sớm nhất với việc đóng góp tích cực vào việc làm tăng chỉ số, cùng với đó nhóm Dầu khí cũng không cho thấy dấu hiệu khủng hoảng trước các tin tức liên quan đến vấn đề biển Đông. Từ các yếu tố trên chúng tôi cho rằng thị trường vẫn đang có những diễn biến hết sức lành mạnh bất chấp một vài thời điểm rung lắc mạnh diễn ra. Khi một số tin tức có phần bất lợi về mặt tâm lý xuất hiện trong dịp cuối tuần và sự lo lắng cũng tăng lên khi Index vượt cản thất bại, nhưng sự hoảng loạn hay sụp đổ dây chuyền vẫn không diễn ra cũng đồng nghĩa với việc trạng thái thị trường lúc này có thể nói là khá khỏe. Điều này có thể được củng cố nếu phiên ngày mai thị trường có thể bật tăng trở lại từ vùng 970 điểm để tiếp tục ở trong trạng thái tích lũy chờ vượt cản.

Với trạng thái thị trường như hiện tại, chúng tôi cho rằng những nhịp điều chỉnh của Index lúc này vẫn đang mang đến những cơ hội mua cho NĐT, không chỉ đối với các midcap mà cả ở với một số cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của thị trường. Với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có quá trình tích lũy đẹp có khả năng dẫn dắt thị trường tốt để mở vị thế mua trong phiên ngày mai. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 15/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM, GAS, BMP
– Ngân hàng: VCB, CTG, MBB, VPB, BID, TCB
– BĐS: GVR, PDR, HDC, KDH, HDG, NTL, NDN, LMH, NLG, DTD
– Dầu khí: PVS, GAS, PVD
– Khác: PTB, BWE, VGI, CMG, PPC, PHR, GEG, HVN, VGC, CVT, VCS

Theo dõi thêm đối với: NTL, VCB, NDN, VGI, BWE, BMI, AAA

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323