SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 15/10/2019: Thị trường sẽ vận động điều chỉnh quanh vùng 991-1000

Lượt xem: 311 - Ngày:

Thị trường khởi đầu tuần giao dịch mới bằng một nhịp tăng điểm có thể nói khá chất lượng từ lực đẩy của nhóm ngành ngân hàng. Trong đầu phiên giao dịch thị trường đã đạt thanh khoản 1000 tỷ, tuy nhiên đà tăng của VNINDEX bị đẩy lùi đáng kể về cuối phiên. Khả năng VNINDEX trong thời gian sắp tới sẽ vận động tích lũy thu hẹp trong vùng 991-1000 tạo nền tốt để bứt ra khỏi kháng cự 1000. Cụ thể nhận định thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định Thị trường chứng khoán 15/10/2019: Thị trường sẽ vận động điều chỉnh quanh vùng 991-1000

Nhận định phiên GD ngày 14/10: Thị trường khởi đầu tuần giao dịch mới bằng một nhịp tăng điểm có thể nói khá chất lượng, tuy nhiên chưa thực sự thuyết phục khi đà tăng của VNINDEX bị đẩy lùi đáng kể về cuối phiên. Động lực tăng của chỉ số được hình thành ngay từ cuối tuần trước khi Mỹ – Trung đạt được thỏa thuận đình chiến, tạo ra hiệu ứng tốt và mang tính dây chuyền lên TTCK toàn cầu.

Mặc dù vậy điều quan trọng nhất là việc thị trường đã có một phiên tăng điểm với động lực mạnh mẽ và thực chất đến từ phía các bluchip, mà nổi bật nhất không gì khác chính là nhóm cổ phiếu Ngân hàng. Trong một phiên mà VCB trở lại với nhịp giao dịch cầm chừng, phần đông các cổ phiếu nổi bật trong nhóm này như CTG, MBB, TCB, VIB, HDB… đồng loạt nhận được dòng tiền mua lên chủ động với quy mô lớn vượt mạnh so với trung bình 20 phiên, giúp các mã này hoặc tiếp tục duy trì đà tăng từ tuần trước (CTG, HDB), hoặc thoát khỏi trạng thái điều chỉnh để tạo ra sóng tăng mới (MBB, TCB, VIB…). Ở các trụ quan trọng khác, bên cạnh việc GASPLX, hai cổ phiếu đang có dấu hiệu tạo đáy và có một phiên điều chỉnh hợp lý sau phiên thoát đáy thứ Sáu tuần trước (11/10), ở các trụ chính cũng đang có tín hiệu cải thiện về dòng tiền và diễn biến giá của VICSAB.

Tuy nhiên việc thị trường nói chung và nhóm Ngân hàng nói riêng phải chịu áp lực chốt lời nhẹ về cuối phiên, khiến cho động lực tăng của phiên hôm nay không được bảo toàn cho thấy thị trường thực tế vẫn chưa đủ lực để tạo ra những bước đột phá ngay từ đầu tuần.

Do đó kể cả trường hợp VNINDEX có chạm mốc 1000 trong phiên ngày mai hay không chúng tôi cho rằng thị trường vẫn cần thêm một nhịp điều chỉnh nữa về khu vực 990 +/- 1 điểm qua đó duy trì trạng thái tích lũy trong biên độ hẹp khi chưa thu hút đủ dòng tiền nóng đầu cơ để kéo mạnh Index một cách thuyết phục. NĐT cũng cần chú ý về việc khối ngoại đang có dấu hiệu trở lại mua ròng sau nhiều ngày liên tiếp bán ròng mạnh, cũng như thanh khoản có dấu hiệu cải thiện dần và tập trung nhiều ở nhóm trụ. Đây có thể sẽ là những yếu tố quan trọng giúp thị trường có thể trụ vững trước áp lực bán ở sát khu vực 1000 điểm để tạo đà tiếp tục tiến lên trong thời gian tới.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 14/10:
– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII, GAS, PLX, PNJ
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– BĐS: DXG, LDG, DIG, LCG, NDN, FCN, KDH, LCG
– Chứng khoán: HCM, SSI
– Khác: REE, DGW, DRC, CVT, PHR, PPC, HSG, PTB
– Penny: HHS, TCH, IDI, ASM

– Theo dõi thêm đối với: ACB, DGW, CTG, PLX, VRE, HAH

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323