SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 14/08/2019: Nền tảng tích lũy của thị trường vẫn bền vững

Lượt xem: 739 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên hôm qua có một đợt giảm điểm khá sâu và quay lại ngưỡng quanh vùng 960 điểm. Vì bản chất cạn cung của thị trường nên quá trình vừa tăng giá, vừa kiến tạo vẫn là hết sức hợp lý. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

vnindex

Đồ thị ngày VNINDEX

Nhận định phiên GD ngày 13/08: Việc giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh vượt ngưỡng 1500$ khiến cho áp lực lên TTCK thế giới vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong phiên hôm nay. Hòa cùng nhịp điều chỉnh của thế giới, VNINDEX tiếp tục có một phiên giảm điểm khá sâu với thời điểm xấu nhất lên tới hơn 10 điểm đưa chỉ số về khu vực 964 – 965 điểm. Tuy nhiên với bản chất cạn cung của thị trường sau khi đã rủ bỏ phần lớn lượng cung chốt lời ở khu vực 1000 điểm, đây tiếp tục là một phiên các bluchip quan trọng như VIC, VHM, VCB được tận dụng để kéo lùi chỉ số và tạo tâm lý tiêu cực lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu còn lại. Nhìn chung độ rộng thị trường trong cả phiên thực tế dù nghiêng chủ yếu về các mã giảm (108/209 mã tăng/giảm), tuy nhiên áp lực bán mạnh hầu như chỉ xuất hiện ở phía các nhóm cổ phiếu UPCOM hoặc nhóm Viettel, Tập đoàn cao su là những nhóm cổ phiếu đã tăng quá nóng và bộc lộ nhiều tín hiệu điều chỉnh trong các phiên trước đó. Còn lại phần lớn thị trường chỉ dừng ở mức điều chỉnh nhẹ từ 1 – 2% và tình trạng sụp đổ xu hướng ở các trụ đương nhiên cũng không diễn ra. Ngược lại nhiều tín hiệu đảo chiều đã xuất hiện ở các trụ trong đó nổi bật ở nhóm Ngân hàng, PLX dù không quá rõ rệt.

Có thể nói việc thị trường đã trải qua một quá trình vừa tăng giá, vừa kiến tạo hết sức hợp lý trong 2 tháng trở lại đây khiến cho nền tảng tích lũy sẵn có của Index là rất bền vững. Những nhịp điều chỉnh mạnh đối với chỉ số nếu có diễn ra hầu như chỉ đến từ hành vi đạp trụ và không có hiện tượng bán tháo dồn dập dẫn đến trạng thái giảm sàn hàng loạt như những nhịp chỉnh 40 – 50 điểm cách đây một năm. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm với trạng thái thị trường như hiện tại, chỉ cần một vài tín hiệu cải thiện nhẹ về mặt tin tức vĩ mô, đủ sức tạo ra một dòng tiền mua lên quy mô nhỏ cũng đủ sức để đẩy thị trường lên một cách đáng kể, khi mà dòng tiền đầu cơ không bị rút ra và nhóm cổ phiếu trụ bắt đầu có tín hiệu nhận tiền từ phía các mã UPCOM đang chịu áp lực chốt lời mạnh.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 13/08:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, HPG, BMP
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB, MBB, CTG, TCB
– BĐS: NDN, DPG, NLG, HDC, PDR, SIP, KBC, ITA, DTD, KDH, IJC
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Khác: GEG, CTR, PVT, TDM, VCS, REE, BMI, DGW, FMC, PTB, CVT

Theo dõi thêm đối với: HAH, GMD, BMI, CVT, TCB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin dưới chữ ký để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323