SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 14/06/2019: Nhịp hồi phục nhẹ xuất hiện

Lượt xem: 355 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua tiếp tục tạo nên sự chán nản cho các nhà đầu tư khi chỉ số biến động ảm đạm trong sắc đỏ. VNINDEX được điều tiết rung lắc chủ yếu do hai trụ lớn là SAB và VHM, việc trong ATC VNINDEX hồi phục lấy lại mốc 950 điểm cho thấy ý đồ của nhà tạo lập muốn giữ chặt vùng này để tránh hiện tượng bán tháo. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết sau.

VNINDEX 13/06/2019

VNINDEX 13/06/2019. Nguồn: Fireant

Thị trường tiếp tục có thêm một phiên giao dịch chứng kiến các chỉ số chứng khoán chao đảo vì những biến động ở một số cổ phiếu trụ mang tính cục bộ, mà cái tên nổi bật không gì khác ngoài SAB và đặc biệt là VHM. Tất cả những diễn biến trong phiên, từ việc Index giảm sâu xuống dưới mốc 950 kéo theo sự chán nản và hoang mang cực độ của NĐT tiếp tục kéo dài, cho đến việc hồi phục một cách khá bất ngờ trong phiên ATC để quay trở lại đóng cửa trên 950 điểm, đều liên quan trực tiếp đến diễn biến của VHM. Điều này cũng không còn quá mới mẻ mà thực chất đây vẫn là những biểu hiện đặc trưng của một thị trường đuối về dòng tiền. Khi cả bên Mua và bên Bán đều không còn mặn mà với cuộc chơi thì việc thao túng các mã vốn hóa lớn để điều tiết các chỉ số chính, từ đó tác động lên diễn biến của TT phái sinh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, dẫn đến những nhịp “co giật” liên tục của Index cũng như VN30. Tuy vậy việc thị trường được điều tiết dù theo cách khá “thô” trong phiên ATC cũng cho thấy khả năng phe Short phái sinh đang bị kiềm chế sức mạnh bởi các lệnh Long lên cỡ lớn một cách quyết liệt, việc Index vẫn giữ được vùng 950 điểm do vậy cũng cho thấy ý đồ giữ ổn định cho thị trường không để cho chỉ số rơi quá sâu khỏi vùng tích lũy trong tuần trước. Mặc dù vậy lực cầu thời điểm hiện tại vẫn đang là khá yếu do đó khả năng xuất hiện một cú bật tăng mạnh ngay ở phiên cuối tuần là khá khó và buộc phải dựa vào việc điều tiết trụ mới có thể trở nên khả thi. Do vậy chúng tôi nghiêng về phương án phiên cuối tuần sẽ không phải là một phiên Index biến động mạnh, khả năng sẽ là một nhịp phục hồi nhẹ (với điểm tựa giá dầu tạm hồi phục và chứng khoán thế giới không có diễn biến xấu) để thị trường tiếp tục giữ được đường MA50 trên đồ thị tuần (ứng với mức 953.74 điểm).

Về xu hướng cơ bản thì như đã trao đổi trong các bài Nhận định thị trường trước đây, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường hiện tại không phải đối diện với một áp lực bán thực sự đáng kể, với đặc điểm các phiên gần đây thanh khoản ở mức rất thấp, sự nghi ngờ, chán nản rất phổ biến trong tâm lý NĐT, do đó nếu Index không giữ được đường tín hiệu mua ngắn hạn EMA10 tại khu vực 960 điểm, khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục duy trì trạng thái vận động trong vùng tích lũy cũ 950 – 960 điểm thay vì bị đánh thủng đáy như lo ngại của nhiều NĐT trong trường hợp chúng ta không phải đón nhận thêm thông tin nào đặc biệt tiêu cực. Thị trường lúc này vẫn đang là câu chuyện của những cổ phiếu riêng biệt khi các mã thị trường kéo chỉ số đang gặp khó, do vậy NĐT nên lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02) bao gồm cả các mã midcap và bluchip, cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 13/06:

– Trụ: NVL, VIC, MWG, VJC, VRE, FPT, BVH, REE
– Ngân hàng: EIB, VCB, TPB
– BĐS: GVR, PDR, D2D, TDH, HDC, KDH, HDG, NDN, LCG, các mã thuộc họ Sonadezi
– Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, MSH, VCR, HVN

Một số khuyến nghị cổ phiếu cho phiên GD ngày 14/06:

Theo dõi thêm đối với: AAA VCR GVR MSH VGI TDH MWG TPB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323