SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 13/11/2019: VNINDEX cần có một nhịp điều chỉnh rõ nét

Lượt xem: 323 - Ngày:

Trong phiên giao dịch hôm qua (12/11) thị trường ghi nhận một phiên hồi phục nhẹ nhàng của VNINDEX nhờ động lực đến từ nhóm Ngân hàng (VCB,BID,LPB,…). Tuy nhiên ở chiều kéo Index chúng ta cũng có thể thấy được thị trường hiện đang thiếu đi một động lực đủ mạnh để tiếp nối VHM của tuần trước. Thị trường chưa thực sự có một tín hiệu bắt đáy mạnh, cần có một phiên điều chỉnh rõ nét để hút cầu hơn nữa. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

nhận định thị trường

Nhận định phiên GD ngày 12/11:

Thị trường ghi nhận một phiên hồi phục nhẹ nhàng của VNINDEX nhờ động lực đến từ nhóm Ngân hàng, mà cụ thể vẫn là hai đầu tàu quan trọng là BID và VCB với những thông tin hỗ trợ được công bố kịp thời (BID chính thức công bố hợp tác chiến lược với đối tác Hàn trong khi VCB giành được độc quyền phần phối bảo hiểm FWD trong 15 năm).

Ở các trụ có nhiều ảnh hưởng lên chỉ số còn lại như nhóm Vingroup, GAS cũng như các trụ Bank còn lại, trạng thái vận động cũng tạo được tính đồng thuận với hai đầu tàu ngành Ngân hàng khi tiếp tục giữ vững giao dịch phía trên MA20, thậm chí trên MA10 như trường hợp VHM hay VRE. Kể cả trường hợp VNM giao dịch có phần tiêu cực với một phiên giảm khá với thanh khoản cao tuy nhiên kết phiên vẫn không bị rơi sâu khỏi vùng giá 127 – 128 là vùng giao giữa MA200 và MA50, do đó không tạo ra sức ép quá lớn lên chỉ số trong phiên hôm nay.

Tuy nhiên ở chiều kéo Index chúng ta cũng có thể thấy được thị trường hiện đang thiếu đi một động lực đủ mạnh để tiếp nối VHM của tuần trước, đây đơn thuần chỉ là một phiên mà nhóm cổ phiếu dẫn dắt phần lớn ở trạng thái đi ngang và xanh nhẹ với sự cộng hưởng từ hiệu ứng tin tức và Index đã về vùng hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn. Thanh khoản thị trường nói chung và VN30 nói riêng có sự giảm sút so với phiên cảnh báo hôm qua, cho thấy chưa thực sự có một tín hiệu bắt đáy mạnh cho nhóm dẫn dắt ngay lập tức, và vì vậy chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm khả năng xuất hiện một nhịp điều chỉnh rõ nét đối với VNINDEX vẫn còn ở mức cao. Diễn biến ngắn hạn của VNINDEX cũng như các bluchip chủ chốt sẽ phụ thuộc vào tín hiệu của VHM. Với hai xu hướng cơ bản tiếp tục duy trì đi ngang trong vùng giá 98 – 100 hoặc điều chỉnh kiểm định lại EMA10 ở vùng giá 94 – 95 chúng ta sẽ có hai vùng hỗ trợ tương ứng cho Index ở khu vực 1011.26 – 1014.90 và 1002.89 – 1005.73 điểm.

Tuy nhiên về cơ bản thị trường đang tiến vào trạng thái tăng giá trong trung hạn, mức độ tăng điểm và nâng mặt bằng giá của thị trường sau khi vượt qua mốc 1000 điểm là không đáng kể (chủ yếu tập trung vào VHM và VRE) do đó chúng tôi đánh giá đây chỉ là các thách thức mang tính kỹ thuật trong ngắn hạn trong bối cảnh chưa có thêm yếu tố hỗ trợ, và sẽ tạo điều kiện để NĐT có thể tiếp tục mua mới hoặc tăng tỷ trọng đối với các trụ khỏe cũng như một số midcap có trạng thái tích lũy tốt và đang có đà tăng tốt thuộc các nhóm BĐS hoặc sản xuất cơ bản.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 12/11:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– Chứng khoán: SSI, HCM
– BĐS: KDH, DXG, LDG, DIG, HDC, IJC, D2D
– Khác: DGW, CVT, HSG, NKG, PTB, BSR, POW, AAA, HVN, TNA
– Theo dõi thêm đối với: VNM, VCB, HDB, DGW, HDC, HSG, LCG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.
Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323