SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 13/09/2019: Tiếp tục hồi phục trong ngắn hạn

Lượt xem: 386 - Ngày:

Thị trường chứng khoán Việt Nam hôm qua ngày 12/09/2019 có sự hồi phục trở lại sau chuỗi phiên giảm điểm liên tiếp. Cụ thể, VN-Index tăng 6.76 điểm lên 976.07 (0.7%) thanh khoản thị trường tăng hơn 30% dòng tiền đang có dấu hiệu quay lại thị trường,…Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định Thị trường chứng khoán 13/09/2019: Tiếp tục hồi phục trong ngắn hạn

Vnindex 12/09/2019. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên GD ngày 12/09: Đã có một phiên giao dịch đầy tích cực của thị trường mặc dù VNINDEX không hề tăng quá nóng (6.76 điểm). Đà tăng điểm này được duy trì trong suốt thời gian của phiên với độ rộng luôn được duy trì nghiêng về phía các mã tăng (kết thúc phiên cụ thể có tới 200/106 mã tăng/giảm trên HOSE). Lý do là bởi thị trường vẫn đang duy trì rất tốt khả năng thu hút dòng tiền đầu cơ vốn đã bắt đầu từ phiên wash out ngày 10/09. Thanh khoản phiên hôm nay được đẩy lên mức cao tương đương với phiên wash out ở mức trên 2700 tỷ.

Tuy nhiên trái với việc chỉ đặt chân một cách thận trọng trong việc đỡ giá tránh cho thị trường rơi sâu, dòng tiền ở phiên hôm nay đã trở nên chủ động hơn rất nhiều: một phần có thể do việc thế giới có phản ứng tốt với việc Mỹ tạm hoãn đánh thuế thêm 2 tuần với 250 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc. Và tất nhiên với tình trạng cạn cung trầm trọng ở thời điểm này, chỉ cần có một dòng tiền cỡ nhỏ chủ động như vậy là đã đủ để các nhóm cổ phiếu khỏe về mặt kỹ thuật có thể tiếp tục duy trì đà tăng mạnh, cũng như các nhóm cổ phiếu đang chịu áp lực bán mạnh và đang trên đà lao dốc có thể ngừng rơi và quay đầu hồi phục trong ngắn hạn. Điều này đã giải thích tại sao số mã tăng điểm trên thị trường lại áp đảo đến như vậy, và có thể nói việc phần lớn thị trường đều nhận được tiền và có thể tăng điểm một cách đồng thuận là những tín hiệu tích cực mới nhất mà chúng ta thấy được ở khu vực hỗ trợ 970 điểm.

VNINDEX không có diễn biến đột phá do hầu hết các trụ quan trọng không được đẩy giá một cách cục bộ, nhất là VIC hay VHM, tuy nhiên trạng thái tăng điểm lúc này đang khiến cho số đông NĐT đang ít nhiều được hưởng lợi. Các dấu hiệu của việc thị trường đang tạo một vùng đáy mới sau khi chỉnh mạnh từ khu vực 990 điểm đang ngày một trở nên rõ ràng và vì thế NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có dấu hiệu tạo và thoát đáy sớm khi đây sẽ là những cổ phiếu có thể tiếp tục được hưởng lợi nhiều nhất khi thị trường tăng điểm một cách rõ nét hơn.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 12/09:
– Trụ: VIC, MWG, FPT, VHM, PLX, HPG, VJC
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB
– BĐS: DXG, LDG, LGL, NLG, DRH
– Khác: GEG, PVT, VCS, REE, DGW, PTB, DRC, DCM, HCM, CVT, ANV, GTN, NAF

Theo dõi thêm với: LGL, HCM, NLG, PTB, DRH
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323