SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 13/08/2019: Cân nhắc giải ngân với Blue-chip

Lượt xem: 450 - Ngày:

Vnindex phiên hôm qua kết nến là một cây Doji đỏ bám sát ngay phía trên khu vực hỗ trợ với nền tảng thanh khoản cạn kiệt cho thấy lực bán từ khu vực 1000 điểm đã không còn nhiều, vùng 960 – 975 điểm đã và đang được củng tốt tích cực. Nhà đầu tư hiện tại có thể cân nhắc giải ngân vào các bluechip có tín hiệu tích cực. Cụ thể nhận định Thị trường, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết sau.

Vnindex

Nhận định phiên GD ngày 12/08: Tuần giao dịch thứ 3 của tháng 08 khởi đầu bằng một phiên giao dịch tương đối nhẹn nhàng, với xu hướng chủ yếu của VNINDEX là kiểm định lại vùng hỗ trợ mới tại đường kháng cự xu hướng một năm cũ tại khu vực 975 điểm. Và việc Index kết thúc phiên tạo ra một nến Doji đỏ bám sát ngay phía trên khu vực hỗ trợ với nền tảng thanh khoản cạn kiệt (tổng giá trị giao dịch khớp lệnh cả phiên trên HOSE chỉ đạt 2583 tỷ) cho thấy lực bán từ khu vực 1000 điểm đã rất cạn kiệt và khu vực 960 – 975 điểm đã và đang được củng cố rất tốt để làm bàn đạp đưa thị trường sớm trở lại và vượt qua ngưỡng 1000 điểm. Đây là một phiên mà thị trường tiếp tục chứng kiến sự vượt trội của nhóm cổ phiếu cơ bản so với mặt bằng diễn biến của Index trong thời gian gần đây. Nhóm cổ phiếu được hưởng lợi lớn nhất từ dòng tiền đầu cơ không gì khác chính là các bluchip ngành Bán lẻ gồm bộ 3 FPT, PNJ, MWG, một số cổ phiếu BĐS đất nền và KCN nổi bật như HDC, KBC, và tất nhiên cũng không thể bỏ qua các cổ phiếu đang hồi sinh mạnh mẽ sau quá trình giảm sâu như HPG, DGW.

Mặc dù vậy điểm nhấn quan trọng nhất phải thuộc về những diễn biến về cuối phiên, với việc một số cổ phiếu trụ Ngân hàng bất ngờ quay đầu từ trạng thái điều chỉnh chuyển sang tăng nhẹ, tiêu biểu nhất có thể kể đến trường hợp của MBB (+2.1%) và đặc biệt là BID (+1.9%). Điều này kết hợp với việc thị trường có những nhịp tích lũy rất tốt cũng như một số nhóm cổ phiếu midcap đã tăng quá nóng trong quá khứ đang đứng trước áp lực chốt lời rõ rệt, mà phiên hôm nay có hai trường hợp tiêu biểu là GEG (-5.5%) và DPR (giảm sàn 7%) là những tín hiệu cho thấy khả năng dòng tiền đầu cơ sau khi giành được thắng lợi lớn ở một số cổ phiếu midcap cũng như UPCOM đang có xu hướng dịch chuyển trở lại với các cổ phiếu trụ tích lũy khỏe để chuẩn bị cho trạng thái kéo chỉ số tạo sự phục hồi mạnh mẽ hơn cho toàn thị trường. Chúng tôi cho rằng tín hiệu tăng giá đối với VNINDEX sẽ đến rõ hơn nếu thị trường trong phiên hôm nay có thể đóng cửa vượt ngưỡng 978.69 điểm kèm theo sự khởi sắc tiếp nối đến từ một số cổ phiếu trụ quan trọng trong giai đoạn này như VCB, BID, TCB, VJC, các mã trụ ngành Bán lẻ cũng như sự đồng thuận của GAS và nhóm Vingroup.

NĐT sau khi đã chốt lời ở nhóm midcap hoàn toàn có thể tiếp tục cân nhắc giải ngân đối với các bluchip khỏe tiềm năng để chuẩn bị cho nhịp tăng tới đây của Index.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 12/08:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, HPG, BMP
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB, MBB
– BĐS: GVR, VRG, NDN, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, PDR, SIP, SZL, SNZ, KBC, ITA, DTD, KDH, CEO
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Khác: GEG, VGI, CTR, PVT, TDM, VCS, REE, ACV, BMI, DGW, FMC

Theo dõi thêm đối với: HAH, GMD, BMI, GAS, TCB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323