SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 13/06/2019: Vận động trong vùng tích lũy cũ 950 – 960

Lượt xem: 408 - Ngày:

Thị trường hôm qua thể hiện rằng chỉ số VNINDEX vẫn còn rất yếu khi các nhóm trụ chưa có thêm sự cải thiện trong việc thu hút dòng tiền bên ngoài mua mới giá cao. Các trụ lớn tiếp tục được sử dụng để tạo nên những rung lắc cho Index và gây ra cảm giác chán nản nói chung cho nhà đầu tư. Cụ thể nhận định thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

vnindex 12/06/2019

VNINDEX 12/06/2019. Nguồn: Fireant.

Phiên hôm qua tiếp tục cho thấy trạng thái chung của thị trường, cụ thể là VNINDEX vẫn còn rất yếu với việc nhóm cổ phiếu trụ không thể có thêm sự cải thiện nào trong việc thu hút dòng tiền mua lên một cách mạnh mẽ. Việc thị trường không thể tận dụng được những thời điểm hưng phấn từ điểm tựa CK thế giới cũng như các thông tin tích cực liên quan đến vấn đề FED hạ lãi suất hay những bước tiến trong đàm phán thương mại của Mỹ đã cho thấy đây không còn là một thị trường khỏe khi không tỏ ra nhạy bén với các yếu tố tâm lý tích cực, do đó việc xuất hiện những phiên giảm điểm tại các “vùng cao” trong ngắn hạn là điều dễ hiểu. Mặc dù đây là một phiên điều chỉnh với mức độ khá lớn (7.90 điểm), cùng với đó là việc Index đánh mất đường MA200 trên đồ thị ngày, nhưng thực tế với một thị trường thanh khoản thấp thì đó không phải là những tín hiệu làm xấu đi tình hình vốn đã không quá tươi sáng. Đây vẫn là khoảng thời gian những giao dịch nhỏ ở các trụ lớn như SAB, VIC, VCB… được sử dụng để tạo ra những rung lắc cho Index và câu chuyện “nay xấu mai tốt” ở các chỉ số có thể xảy ra thường xuyên. Về xu hướng cơ bản thì như đã trao đổi trong các bài Nhận định thị trường trước đây, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường hiện tại không phải đối diện với một áp lực bán thực sự đáng kể, với đặc điểm các phiên gần đây thanh khoản ở mức rất thấp, sự nghi ngờ, chán nản rất phổ biến trong tâm lý NĐT, do đó nếu Index không giữ được đường tín hiệu mua ngắn hạn EMA10 tại khu vực 960 điểm, khả năng cao thị trường sẽ tiếp tục duy trì trạng thái vận động trong vùng tích lũy cũ 950 – 960 điểm thay vì bị đánh thủng đáy như lo ngại của nhiều NĐT trong trường hợp chúng ta không phải đón nhận thêm thông tin nào đặc biệt tiêu cực. Thị trường lúc này vẫn đang là câu chuyện của những cổ phiếu riêng biệt khi các mã thị trường kéo chỉ số đang gặp khó, do vậy NĐT nên lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02) bao gồm cả các mã midcap và bluchip, cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 12/06:

– Trụ: MSN, NVL, VIC, MWG, VJC, VRE, FPT, BVH
– Ngân hàng: EIB, VCB, TPB
– BĐS: NTC, PDR, D2D, TDH, HDC, KDH, HDG, NDN, các mã thuộc họ Sonadezi
– Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, MSH, VCR, HVN

Theo dõi thêm đối với: AAA VCR GVR MSH HVN VGI TDH MWG TPB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT cần tư vấn các mã cụ thể hoặc muốn nhận được tư vấn của Đầu Tư Phát Đạt về cổ phiếu tiềm năng có điểm mua tốt có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323