SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 12/11/2019: Tiến vào trạng thái tăng giá trung hạn

Lượt xem: 324 - Ngày:

Thị trường sau các phiên điều chỉnh “ngầm” trong phiên giao dịch đến từ các trụ như VNM, VIC,VHM… và các nhóm ngành khác. Phiên giao dịch 11/11 có thể xem là thời điểm VNINDEX chính thức kết thúc nhịp tăng đầu tiên sau khi vượt qua vùng cản 1000 điểm để chuyển sang giai đoạn tìm kiếm vùng cân bằng mới có thể hấp thụ hết áp lực chốt lời đang có ở nhóm bluchip. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường chứng khoán

Nhận định phiên GD ngày 11/11:
Sau nhiều phiên đi ngang trong khu vục 1020 – 1025 điểm nhờ sự nâng đỡ của VHM và sự đồng thuận của các trụ còn lại, phiên 11/11 có thể xem là thời điểm VNINDEX chính thức kết thúc nhịp tăng đầu tiên sau khi vượt qua vùng cản 1000 điểm để chuyển sang giai đoạn tìm kiếm vùng cân bằng mới có thể hấp thụ hết áp lực chốt lời đang có ở nhóm bluchip. Ở nhịp chỉnh đầu tiên này áp lực điều chỉnh chưa xảy ra nhiều ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt VNINDEX và mới chỉ có VIC (trụ yếu nhất trong nhịp tăng vừa qua của nhóm Vingroup) thực sự chuyển sang trạng thái test MA20. Trong khi dòng Bank cũng như VHM, VRE vẫn tạm duy trì trạng thái đi ngang trên EMA10. Đây cũng là trạng thái tương đồng với diễn biến của VNINDEX trong tuần trước và vì thế việc các trụ này không tham gia nhiều vào việc kéo lùi Index trong phiên đầu tuần không đảm bảo khả năng điều này sẽ được duy trì trong các phiên kế tiếp.
Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm diễn biến ngắn hạn của VNINDEX cũng như các bluchip chủ chốt sẽ phụ thuộc vào tín hiệu của VHM. Với hai xu hướng cơ bản tiếp tục duy trì đi ngang trong vùng giá 98 – 100 hoặc điều chỉnh kiểm định lại EMA10 ở vùng giá 94 – 95 chúng ta sẽ có hai vùng hỗ trợ tương ứng cho Index ở khu vực 1011.26 – 1014.90 và 1002.89 – 1005.73 điểm.
Tuy nhiên về cơ bản thị trường đang tiến vào trạng thái tăng giá trong trung hạn, mức độ tăng điểm và nâng mặt bằng giá của thị trường sau khi vượt qua mốc 1000 điểm là không đáng kể (chủ yếu tập trung vào VHM và VRE) do đó chúng tôi đánh giá đây chỉ là các thách thức mang tính kỹ thuật trong ngắn hạn trong bối cảnh chưa có thêm yếu tố hỗ trợ, và sẽ tạo điều kiện để NĐT có thể tiếp tục mua mới hoặc tăng tỷ trọng đối với các trụ khỏe cũng như một số midcap có trạng thái tích lũy tốt và đang có đà tăng tốt thuộc các nhóm BĐS hoặc sản xuất cơ bản.
Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 11/11:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB – Chứng khoán: SSI, HCM
– BĐS: KDH, DXG, LDG, DIG, HDC, IJC, D2D – Khác: DGW, CVT, HSG, NKG, PTB, BSR, POW, AAA, HVN, TNA
-Theo dõi thêm đối với: VNM, VCB, HDB, DGW, HDC, HSG, LCG
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.
Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323