SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 12/09/2019: Chuẩn bị cho giai đoạn hồi phục

Lượt xem: 431 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua có trạng thái tích cực hơn nhiều so với các phiên trước khi thanh khoản đột biến 300 – 400 tỷ ở cuối phiên ATC đã đẩy nhiều cổ phiếu có mức đóng cửa cao nhất phiên. Các nhà đầu tư có thể bắt đầu tìm ra những cổ phiếu thu hút tiền để có thể mở vị thế Mua chuẩn bị cho giai đoạn hồi phục mạnh sắp tới. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex

Vnindex 11/09/2019. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên GD ngày 11/09: Thị trường có phiên điều chỉnh thứ 6 trong 7 phiên giao dịch gần nhất, tuy nhiên khác với những phiên trước đó, đây là một phiên mang tính “đỏ vỏ xanh lòng” với sắc thái tích cực hơn rất nhiều. Đầu tiên phải kể đến việc các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao trên thị trường lúc này gồm các nhóm ngành như BĐS KCN và Viettel đồng loạt hồi phục mạnh sau nhiều phiên liên tiếp rơi vào tình trạng bán tháo đã tạo ra bối cảnh chung dễ chịu hơn về mặt tâm lý thị trường. Tiếp theo đây vẫn là một ngày mà thị trường duy trì được giao dịch ở phía trên khu vực hỗ trợ quanh đường kháng cự xu hướng một năm cũ, tình trạng cạn cung tiếp tục diễn ra với mức độ có phần trầm trọng hơn so với các phiên trước đó. Tuy nhiên việc thị trường có mức thanh khoản đột biến trong khoảng 300 – 400 tỷ trong phiên ATC đã giúp cho thanh khoản tổng trên sàn HOSE phiên 11/09 vừa kịp vượt qua mốc 2000 tỷ.

Quan trọng hơn việc dòng tiền đột ngột đổ mạnh vào thị trường trong đó tập trung vào khá nhiều midcap đang có quá trình điều chỉnh tạo đáy và tích lũy tốt như REE, PTB, LDG, LGL… đã tạo nên khá nhiều nhịp tăng đột biến sau khi kết thúc ngày giao dịch. Điều đó thêm một lần nữa cho thấy thực tế thị trường lúc này chỉ cần một lượng không quá lớn lực mua lên một cách dứt khoát (ví dụ ở đây là các lệnh đặt mua ATC được nhồi vào liên tục cuối phiên) là đã đủ sức để tạo ra những nhịp hồi phục mạnh mẽ. Tất nhiên do ảnh hưởng của việc giao dịch trong cả ngày đến trước phiên ATC là quá ảm đạm, khiến cho số lượng mã tăng điểm đi kèm với yếu tố đột biến về dòng tiền trong cả phiên là không nhiều, tuy nhiên những biến động của thị trường về cuối phiên đang tiếp tục cho thấy sự hiện diện trở lại của dòng tiền bắt đáy cho dù mới chỉ dừng ở mức “đặt chân”, ngăn chặn đà giảm của các cổ phiếu khỏe. NĐT hoàn toàn có thể dựa vào các tín hiệu này để có thể sàng lọc, tìm ra những cổ phiếu thu hút được dòng tiền bắt đáy tốt để có thể mở vị thế Mua và cơ cấu lại danh mục chuẩn bị cho giai đoạn hồi phục mạnh sắp tới.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 11/09:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, VHM, PLX, HPG
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB
– BĐS: DXG, LDG, LGL, NLG, DRH
– Khác: GEG, PVT, VCS, REE, DGW, PTB, DRC, DCM, HCM, CVT, ANV, GTN, NAF

Theo dõi thêm với: LGL, HCM, NLG, PTB
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323