SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 12/07/2019: Vượt cản một năm khu vực 980 điểm

Lượt xem: 350 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua tiếp tục có một cú tăng điểm nhẹ để áp sát vùng cản mạnh một năm ở khu vực 978 – 980 điểm. Nhóm cổ phiếu trụ – đặc biệt là nhóm ngân hàng giao dịch khá tích cực và hút được tiền tốt có tác dụng dẫn dắt toàn thị trường. Cụ thể Nhận định thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết sau.

VNINDEX 12/07/2019

VNINDEX 12/07/2019. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên GD ngày 11/07/2019: Thêm một phiên tăng điểm nhẹ nhàng nữa và cuối cùng thị trường cũng đã áp sát khu vực cản mạnh 1 năm ở khu vực 978 – 980 điểm. Index tiếp tục duy trì dao động trong một biên động hẹp kèm thanh khoản vừa phải, rất tương đồng với phiên hôm qua (10/07/2019). Tuy thị trường đã ở sát vùng cản mạnh nhưng chúng ta có thể thấy thị trường vẫn có thể lầm lũi tiến lên, bất chấp những rung lắc nhất định thường thấy tại các vùng kháng cự quan trọng. Nói về áp lực chốt lời chúng ta cũng có thể thấy được giai đoạn test đỉnh này không xuất hiện trạng thái giao dịch hưng phấn quá mức trên toàn thị trường, lực cung nhìn chung rất yếu, không đủ để tạo ra những phiên giao dịch có thanh khoản đột biến. Điều này cũng cho thấy thị trường đang ở trong một giai đoạn sideway up, đi lên trong nghi ngờ, vì vậy nên không thể có một lượng lớn NĐT bắt đáy khi Index ở khu vực 960 điểm dẫn đến việc cung không thể tăng mạnh ở vùng giao dịch lưỡng lự hiện tại. Điều này về cơ bản là một tín hiệu tích cực cho thị trường trong ngắn hạn, bởi chúng tôi cho rằng thị trường đã trải qua một giai đoạn rũ cung tại vùng đỉnh mà lượng cung vẫn không có nhiều cho thấy tâm lý thị trường nói chung đang nghiêng về phía kỳ vọng vượt cản là chủ đạo. Nhóm cổ phiếu trụ tiếp tục giao dịch tích cực, đặc biệt là sự trở lại của nhóm Ngân hàng trong phiên hôm nay và Dầu khí trong phiên trước cho thấy thị trường đã bắt đầu chọn được nhóm cổ phiếu dẫn dắt đà tăng rõ nét hơn. Điều kiện đủ lúc này có lẽ chỉ là một cú hích mạnh đối với tâm lý thị trường chung mà thôi, và với việc TTCK thế giới đang có một làn gió mới với việc DJ lần đầu tiên vượt mốc 27000, thời cơ để thị trường có một phiên giao dịch cuối tuần vượt cản mạnh mẽ đang trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Với quan điểm nêu trên chúng tôi cho rằng thị trường sau khi duy trì xu hướng tăng điểm, tiến đến vùng cản mạnh 1 năm ở khu vực 978 – 980 điểm sẽ tiếp tục vượt qua khu vực 980 điểm trong phiên cuối tuần với động lực tâm lý tích cực từ DJ. Do vậy với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có quá trình tích lũy đẹp có khả năng dẫn dắt thị trường tốt để mở vị thế mua trong phiên ngày mai. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 11/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM, GAS, BMP
– Ngân hàng: VCB, CTG, MBB, VPB, BID, TCB
– BĐS: GVR, PDR, HDC, KDH, HDG, NTL, NDN, LMH, NLG, DTD
– Dầu khí: PVS, GAS, PVD
– Khác: PTB, BWE, VGI, CMG, PPC, PHR, GEG, HVN, VGC, CVT, VCS

Theo dõi thêm đối với: NTL, VCB, NDN, CVT, BWE, NLG, AAA

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Nếu anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. Nhà đầu tư quan tâm tới các mã được team khuyến nghị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323