SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 12/06/2019: Kiểm định lực đỡ tại vùng 960

Lượt xem: 337 - Ngày:

Phiên hôm qua chỉ số vẫn chưa tạo được sự bứt phá mạnh mẽ nào ấn tượng so với chính nó trong những phiên giao dịch gần đây. Biến động của VNINDEX đến thời điểm này cảm nhận vẫn rất mong manh, mọi đà tăng của chỉ số có thể sụp gãy bất cứ lúc nào chỉ nhờ những lệnh mua/bán rất nhỏ ở các trụ lớn như VIC, VCB và SAB. Cụ thể nhận định thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết sau.

VNINDEX 12/06/2019

VNINDEX 12/06/2019. Nguồn: Fireant

Phiên hôm qua về cơ bản thị trường chưa tạo ra dấu ấn nào mang tính đột biến hơn so với chính mình trong khoảng 2 – 3 phiên trở lại đây. Vẫn là một ngày giao dịch với thanh khoản yếu, và diễn biến của Index liên tục chịu sự chi phối theo những cách thức khá “thô” nhờ những mã vốn hóa lớn thanh khoản nhỏ, mặc dù biên độ dao động đã được thu hẹp xuống một chút trong khoảng 5 điểm. Về mặt kỹ thuật đây cũng là khoảng thời gian Index kiểm định cả hai hướng: lực cầu đỡ giá tại khu vực 960 điểm và áp lực bán ở khu vực 965 – 970 điểm. Vế đầu tiên dường như khá thành công khi thị trường vẫn giữ được đường EMA10 và phản ứng ở ngưỡng 960 điểm là tốt với việc Index bật lên ngay khi chạm vùng này. Tuy nhiên ở vế thứ hai, việc thiếu vắng lực cầu mua lên mạnh mẽ là một câu chuyện cần được quan sát kỹ lưỡng, bởi mặc dù nhiều trụ đã đạt trạng thái tích lũy ổn khi Index tiến vào vùng 965 điểm, tiêu biểu như VCB, VRE…, nhưng điều này không giúp cho dòng tiền lớn tự tin hơn để đánh vượt cản để rồi Index dễ dàng đánh mất sắc xanh cuối phiên. Vấn đề dòng tiền lớn chảy vào nhóm cổ phiếu kéo chỉ số do vậy vẫn luôn là vấn đề mấu chốt để giúp cho Index hay VN30 có một bộ mặt tích cực hơn, điều này chúng ta chưa nhìn thấy được trong những phiên vừa qua mặc dù không phủ nhận giai đoạn này CK thế giới có những diễn biến tích cực cũng như có nhiều câu chuyện hấp dẫn đủ để làm chất xúc tác cho những phiên bùng nổ. Trái lại diễn biến thị trường đến thời điểm này cảm nhận vẫn rất mong manh, mọi đà tăng của chỉ số có thể sụp gãy bất cứ lúc nào chỉ nhờ những lệnh mua/bán rất nhỏ ở SAB, VCB, VIC…, do vậy chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm hiện tại vẫn là quá sớm để trông đợi vào một nhịp tăng mới mạnh mẽ cho thị trường, diễn biến trong những phiên gần đây không cho thấy nó nhạy bén với các thông tin tích cực như trước – đặc trưng dễ thấy ở một thị trường khỏe, do vậy khả năng thị trường vẫn cần thêm thời gian tích lũy ở khu vực 950 – 960 trước khi tính đến các khả năng đi xa hơn trong giai đoạn cuối tháng 06.

Mặc dù vậy trong trường hợp kịch bản nói trên xảy ra, chúng tôi cho rằng NĐT vẫn hoàn toàn có thể lạc quan với điều này. Bởi lẽ thị trường lúc này vẫn đang là câu chuyện của những cổ phiếu riêng biệt khi các mã thị trường kéo chỉ số đang gặp khó, do vậy NĐT nên lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02) bao gồm cả các mã midcap và bluchip, cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 11/06:
– Trụ: MSN, NVL, VIC, MWG, VJC, VRE, FPT, PNJ
– Ngân hàng: EIB, VCB, TPB
– BĐS: NTC, PDR, D2D, TDH, HDC, KDH, HDG, NDN, các mã thuộc họ Sonadezi
– Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, MSH, VCR, HVN

Theo dõi thêm đối với: AAA VCR GVR MSH HVN VGI TDH MWG TPB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323