SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 11/10/2019: Thị trường thiên về xu hướng điều chỉnh

Lượt xem: 306 - Ngày:

Thị trường tiếp tục có thêm một phiên giao dịch với tâm lý thận trọng chiếm ưu thế. Xu hướng chính của VNINDEX đang ở trong một quá trình tích lũy với biên độ ngày một thu hẹp ở thanh khoản sụt giảm. Cụ thể nhận định thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường

Nhận định phiên GD ngày 10/10: Thị trường tiếp tục có thêm một phiên giao dịch với sự thận trọng chiếm ưu thế. Tâm lý thị trường vẫn tỏ ra rất thận trọng trong bối cảnh xu hướng chính của VNINDEX đang ở trong một quá trình tích lũy với biên độ ngày một thu hẹp, điều này khiến cho thanh khoản trên HOSE có một phiên sụt giảm đáng kể (tổn giá trị các giao dịch khớp lệnh đạt 2786 tỷ tương ứng 133.97 triệu đơn vị – mức thấp nhất trong tháng 10). Kịch bản vận động nhìn chung cũng chưa tạo được một sự đột phá rõ rệt với một nền thanh khoản cạn kiệt như vậy, xu hướng chính trong phiên vẫn chủ yếu đến từ các hoạt động điều tiết ở các bluchip quan trọng theo các tín hiệu từ thị trường phái sinh. VCB vẫn đang là trụ có diễn biến tổng thể tích cực nhất và nhờ thế trở thành cổ phiếu mang tính xương sống, giúp giảm đi áp lực từ các trụ lớn khác có diễn biến kém hơn như VIC, VHM và VNM, qua đó giúp giữ vững điểm số cho VNINDEX.

Tuy nhiên về mặt kỹ thuật cả VNINDEX và VN30 sau một tuần vẫn đang thất bại trong việc lấy lại các đường hỗ trợ xu hướng cơ bản trong ngắn hạn như EMA10, MA20. Yếu tố vận động trong khung thời gian rất ngắn hạn của thị trường vì thế vẫn đang thiên về xu hướng điều chỉnh, vì vậy không loại trừ khả năng VNINDEX sẽ tiếp tục trở lại kiểm định vùng hỗ trợ gần nhất tại khu vực 982 – 983 điểm trong phiên cuối tuần. Phiên cuối tuần thị trường có thể chịu ảnh hưởng từ những tin tức bên lề của cuộc đàm phán Mỹ – Trung, tuy nhiên điểm tích cực là việc TTCK thế giới vẫ đang phản ứng khá lạc quan với sự kiện này do đó khả năng thị trường vẫn sẽ thành công trong việc duy trì trạng thái giao dịch thận trọng trong biên độ hẹp trong phiên chốt tuần.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 10/10:

– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB
– BĐS: LDG, DIG, LCG, NDN, FCN, KDH, HDC, LCG, NLG, nhóm BĐS KCN
– Khác: VCS, REE, DGW, DRC, CVT, PHR, PPC, HSG, PTB, POW, AST
Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 11/10:
– Các cổ phiếu có thể theo dõi, canh mua: HDC, HSG, LCG, STB, NLG, HDG
– Theo dõi thêm đối với: DGW, TDH, BSR, POW, PTB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323