SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 11/09/2019: Tạo đáy quanh khu vực 970 – 980 điểm

Lượt xem: 413 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua xuất trạng thái tạo ra nhịp rũ cung thường thấy ở khu vực đáy của chỉ số quanh hỗ trợ. Ngoài ra nước ngoài tiếp tục mua ròng nhẹ trên sàn HOSE cũng là một tín hiệu tích cực tới cả thị trường. Cụ thể nhận định thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex

Nhận định phiên GD ngày 10/09: Thị trường bắt đầu có những dấu hiệu rõ nét của trạng thái tạo ra một nhịp rũ mạnh (wash out) nhằm loại bỏ triệt để những lực cung lỏng lẻo cuối cùng vẫn còn sót lại, chuẩn bị cho việc tạo đáy và hồi phục trong những tuàn tiếp theo. Mặc dù đây không phải là một phiên mà VNINDEX điều chỉnh ở mức độ lớn do các trụ chính, tiêu biểu là VCB, vẫn được giữ trong trạng thái tăng điểm hoặc giảm rất nhẹ, tuy nhiên việc phần đông thị trường nghiêng về các mã giảm (107/201 mã tăng/giảm trên HOSE) cùng với đó áp lực điều chỉnh gia tăng mạnh hơn rõ rệt ở tất cả các mã điều chỉnh, đặc biệt là các cổ phiếu KCN, đất nền, Viettel và các mã tăng nóng khác trên sàn UPCOM khiến cho số lượng các mã có mức giảm từ 3 – 4% trở lên gia tăng đột biến khiến cho việc thị trường giữ vững được vùng hỗ trợ 970 điểm xung quanh đường kháng cự xu hướng một năm cũ trở nên không còn nhiều ý nghĩa. Tính chất rũ bỏ quyết liệt đã được thể hiện rõ sau phiên hôm nay, tuy nhiên điểm tích cực rõ ràng chúng ta có thể quan sát được đó là việc thanh khoản đã có sự cải thiện rõ rệt, từ mức 2000 tỷ/phiên trong hai phiên trước đó tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE đã đạt mức trên 2700 tỷ – mức cao nhất kể từ thời điểm cuối tháng 08 khi Index bắt đầu điều chỉnh mạnh từ vùng 990 điểm.

Ngoài ra giai đoạn wash out hiện tại cũng chứng kiến động thái quay trở lại mua ròng của khối ngoại, với tổng giá trị mua ròng trên HOSE trong phiên 10/09 đạt 57.80 tỷ đồng – trở thành phiên mua ròng nhẹ thứ 3 liên tiếp của NĐTNN. Điều này cho thấy áp lực rút vốn ở các quỹ chỉ số đang giảm dần đồng thời dòng tiền ngoại bắt đầu đánh giá tích cực đối với triển vọng đầu tư ở TTCK Việt Nam ở giai đoạn hiện tại. Việc lực cầu bắt đáy có sự cải thiện rõ rệt cả từ phía NĐT nội và ngoại như vậy có thể nói sẽ trở thành những động lực quan trọng để thị trường sớm hồi phục trở lại trong tháng 09, tuy nhiên lực bắt đáy này cũng chưa thể nói là đã ở mức đủ lớn để hấp thụ hoàn toàn áp lực bán rũ bỏ giống như ở phiên giao dịch vừa qua, do đó thị trường khả năng vẫn sẽ tiếp tục trạng thái rũ bỏ – tạo đáy quanh khu vực 970 – 980 điểm trong tuần này cũng như tuần tới khi các sự kiện đáo hạn HĐPS tháng 09 và review ETF diễn ra.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 10/09:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, VHM, PLX
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB
– Khác: GEG, PVT, VCS, REE, DGW, PTB, DRC, DCM, HCM, CVT, ANV, GTN, NAF

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323