SELECT MENU

Nhận định thị trường chứng khoán 11/08/2020: Phân hóa trước vùng kháng cự 849-850

Lượt xem: 310 - Ngày:

VN-Index tăng mạnh lên ngưỡng 849 điểm rồi bất ngờ tuột dốc trong 1 tiếng giao dịch cuối phiên chiều. Nguyên nhân do SAB và VCB cùng gặp áp lực để kiểm tra lại đường MA20. Thị trường đang dần phân hóa trước mốc kháng cự 850. Cụ thể nhận định thị trường chứng khoán Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết sau.

VN-Index cuối phiên chỉ còn tăng 1,74 điểm xuống 843,2 điểm. Dù vậy, chỉ số vẫn có được phiên tăng điểm thứ Sáu liên tiếp. Thanh khoản ở mức khá với 309,29 triệu đơn vị, tương đương 4.868 tỷ đồng trong đó có 550 tỷ đồng thỏa thuận. Theo thống kê, có tới 9 mã đạt quy mô trên 100 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Hai mã SAB (-2.2%) và VCB (-1,2%) bất ngờ kéo sốc thị trường đi xuống vào cuối phiên, làm chiều hướng chung của thị trường lúc này ngiêng hoàn toàn về phe bán.

Trên toàn sàn, nhóm Midcap và Penny nhìn chung vẫn tích cực dù các trụ có những biến động bất thường. ITA, HQC, LHG, DLG, CTI, SZL, BCG cuối phiên vẫn tăng trần. GVR (+5,19%) vẫn được kéo mạnh trong phiên chiều để giúp cả nhóm Khu Công nghiệp tăng theo.

Cùng với đó là nhiều mã vẫn tích cực không kém như BFC (+5,56%), HBC (+2,95%), LDG (+6,6%), FRT (+5,56%), DXG (+2,34%), SCR (+3,7%)… Tổng cộng toàn HOSE có 274 mã tăng so với 117 mã giảm và 61 mã đứng giá tham chiếu.

Hiện VIC có thể được xem là niềm hy vọng lớn nhất giúp thị trường có được sự lan tỏa mạnh mẽ hơn trong phiên chiều.

Trên thị trường quốc tế:

+ Việc gói hỗ trợ mới của Mỹ không được công bố mà kéo dài gói hỗ trợ cho thấy chính phủ Mỹ phần nào bế tắc trước các động thái hỗ trợ thị trường. Điều này đang khiến cho các thị trường châu Á lình xình biến động.

+ Căng thẳng Mỹ – Trung đang dần lên một mốc cao mới, sau vụ cấm sử dụng ứng dụng Tiktok trên toàn nước Mỹ. Nên có thể thấy thị trường Quốc Tế vẫn còn nhiều biến động mạnh khó lường trước trong ngắn hạn.

+ Đồng USD liên tục xuy yếu, chỉ số của hợp đồng tương lai vàng liên tục lập đỉnh mới trên mốc 2000.

Phân tích kỹ thuật:

+ Trên đồ thị Tuần

Sau khi Break khỏi nền kháng cự trung bình giá 20 tuần (MA20), cây nến đầu tuần chưa cho thấy sự tiếp nối đà tăng. Tuy nhiên nền hỗ trợ EMA10 vẫn đang đỡ thị trường khỏi đánh mất vị thế tăng.

Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Investing

Chỉ số MACD đang dần cắt nhau, khi đường I+ đang có xu thế hướng xuống. Kháng cự mốc 0 vẫn đang đè nặng lên khả năng tiếp tục đi theo xu hướng tăng của VN-Index.

Điểm tích cực lúc này là đường MA20 đang có độ dốc hướng lên trên, tạo bệ đỡ cho các nhịp tăng giá sắp tới của thị trường. Theo như mô hình, khả năng VN-Index vẫn sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong ngắn và trung hạn, hướng lên vùng kháng cự mạnh trên vùng 890-893.

+ Trên đồ thị ngày:

Thị trường trong phiên giao dịch đầu tuần (10/08), VN-Index đã có mức tăng điểm đầu phiên lên 849 điểm vùng kháng cự MA50 ( Trung bình giá 50 ngày). VN-Index đã không thế phá vỡ mức cản mạnh này, để đến cuối phiên sự chốt lời từ hai mã SAB , VCB đã đưa thị trường đi xuống.

Có thể thấy mức cản 849-850 được cho là mốc cản khá khó chịu mà thị trường cần vượt qua, nó được hình thành bởi các yếu tố:

  • Cản nền mây Ichimoku trên.
  • Cản trung bình giá 50 ngày ( MA50).
  • Các chỉ báo trung bình giá đang có độ dốc hướng xuống, làm tăng thêm sức mạnh của các điểm kháng cự.
  • Các cây nến tăng điểm đang có biên độ thu hẹp dần.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Investing

Tuy nhiên việc neo giá giữa 2 vùng MA20 và MA50, đồng thời đang nằm trong mây. Thị trường đoạn này sẽ cho tín hiệu trung lập, điều này dẫn tới sự phân hóa mạnh sẽ diễn ra. Đồng thời chỉ báo MACD vẫn đang cho tín hiệu tích cực, nên VN-Index chưa thể có nhịp giảm điểm mạnh ngay lúc này theo kỹ thuật.

Thị trường trong tuần này khả năng sẽ lắc trong vùng 830-850. Nên NĐT tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, canh bán một phần khi chạm dần tới mốc kháng cự.

Nhà đầu tư chú ý quan sát vùng hỗ trợ gần 830 – 840 điểm trong các phiên tới. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 70% cash/ 30% stocks.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% tiền mặt/70% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 11/08:
– Trụ: VNM, MSN, FPT, HPG, VRE, VIC
– Ngân hàng: BID, CTG, VPB, LPB
– Xây Dựng: CTD, HBC, DXG, LCG, LDG
– Chứng khoán: SSI, VND, HCM
– Thép: HSG, HPG, NKG
– Khác: TIG, PHR, SZL, SZC, MST, DRH

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323