SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 11/07/2019: Tiến đến vùng cản mạnh 1 năm

Lượt xem: 437 - Ngày:

Phiên hôm qua là một nhịp tăng điểm nhẹ của Vnindex với thanh khoản khớp lệnh tiếp tục duy trì ở mức khá trong giai đoạn gần đây là trên 2700 tỷ. Một số midcap được kì vọng báo cáo quý II tốt đều hút tiền rất tốt tạo ra nhiều cơ hội mở vị thế cho các nhà đầu tư. Cụ thể Nhận định thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX 10/07/2019

VNINDEX 10/07/2019. Nguồn: Fireant

Trong phiên giao dịch ngày 10/07/2019: Thị trường tiếp tục có thêm một phiên tăng điểm nhẹ với thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức khá tốt trong bối cảnh hiện tại (giá trị khớp lệnh đạt khoảng 2765 tỷ trên HOSE). Đây có thể coi là một phiên giao dịch không có quá nhiều dấu ấn đặc biệt, khi thị trường duy trì đà tăng ổn định trong suốt cả hai buổi trong một biên độ dao động rất hẹp chỉ hơn 3 điểm (971.19 – 974.96). Dấu ấn đáng chú ý nhất tiếp tục thuộc về một số cổ phiếu midcap với một phiên tăng điểm hết sức ấn tượng, mà động lực hoàn toàn có thể đến từ những kỳ vọng từ mùa báo cáo KQKD quý 2. Trong số này không thể không kể đến những cổ phiếu từng được coi là dạng cổ “cơ bản tốt” trong những năm trước nhưng đã trải qua một giai đoạn dài thê thảm, và đang trên đường hồi phục lại từ vùng đáy như CVT, BMP, VCS…., cùng với đó là những gương mặt cũ quen thuộc hơn trong thời gian gần đây như NDN, HVN, PVS… Sự xuất hiện trở lại của nhóm cổ phiếu cơ bản hồi sinh đang tạo thêm những sự lựa chọn mới không kém phần chất lượng cho NĐT trong bối cảnh thị trường chưa bùng nổ để vực dậy nhóm cổ phiếu thị trường, đồng thời các midcap đã quen thuộc trong giai đoạn vừa qua hầu hết đã tăng giá tốt khiến cho những điểm mua tốt ở các mã này không còn phong phú như trước. Đây có thể coi là một điểm cộng của thị trường trong trạng thái tiệm cận vùng đỉnh, bởi lẽ nếu thị trường không tạo được thêm các cơ hội mới để dòng tiền đầu cơ tham gia, thì chỉ cần một vài tác động tiêu cực tại vùng cản mạnh này cũng có thể khiến chỉ số quay đầu mạnh ngay lập tức và xóa bỏ đi những thành quả quan trọng có được vừa qua.

Về cơ bản chúng tôi tiếp tục nhận định thị trường sẽ vẫn duy trì xu hướng tăng điểm, tiến đến vùng cản mạnh 1 năm ở khu vực 978 – 980 điểm sau khi đã hoàn thiện quá trình tích lũy, lấy đà ở khu vực 965 điểm trong hai phiên vừa qua. Do vậy với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có quá trình tích lũy đẹp có khả năng dẫn dắt thị trường tốt để mở vị thế mua trong phiên ngày mai. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 10/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM, GAS, BMP
– Ngân hàng: EIB, VCB, CTG, MBB, VPB
– BĐS: GVR, PDR, HDC, KDH, HDG, NTL, NDN, LMH
– Khác: PTB, BWE, VGI, CMG, PPC, PHR, GEG, HVN, VGC, CVT, VCS

Theo dõi thêm đối với: NTL, VCB, MSH, CVT, HBC, BWE, VGI, AAA

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323