SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 11/06/2019: Vẫn còn sự rung lắc

Lượt xem: 368 - Ngày:

Phiên hôm qua thị trường giữ được sắc xanh suốt cả ngày, tuy nhiên ở phiên chiều sự co giật rất mạnh khiến nhiều nhà đầu tư chán nản. Nhóm cổ phiếu trụ dẫn dắt chỉ số giai đoạn này vẫn đang phải chịu không ít áp lực bán mỗi khi phát đi tín hiệu tạo hưng phấn cho toàn thị trường. Cụ thể nhận định thịt rường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX 11/06/2019

Nguồn: Fireant

Thị trường khởi đầu tuần mới bằng một phiên giao dịch khá tưng bừng ngay từ đầu phiên. Sắc xanh cũng được duy trì đối với VnIndex trong suốt thời gian giao dịch trong ngày tuy nhiên nhìn tổng thể đây là một ngày giao dịch rất thiếu ổn định của thị trường, với những nhịp biến động hết sức thất thường và điều này cho thấy kể cả khi thị trường đã tạo đáy thành công thì điều này cũng không đồng nghĩa với việc nó sẽ ngay lập tức bật tăng trở lại. Về mặt kỹ thuật phiên hôm nay có một chi tiết đáng chú ý đó là việc VnIndex đã lấy lại được đường tín hiệu Mua trong ngắn hạn là đường EMA10, đồng thời trên đồ thị ngày Index cũng hoàn thành quá trình “lấp gap kỹ thuật” của hai phiên giảm mạnh liên tiếp ngày 31/05 và 03/06 tạo ra. Đồng thời đây cũng là ngày giao dịch sôi động trở lại một cách khá bất ngờ với nhóm trụ. Giao dịch đột biến ở VIC, SAB, VCB cùng với việc VNM, GAS, CTG cũng đạt được trạng thái giao dịch tương đương trung bình 20 phiên khiến cho thanh khoản của VN30 cải thiện đáng kể, góp phần vào việc cải thiện thanh khoản chung cho toàn thị trường (tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE phiên hôm nay đạt trở lại mức 2747 tỷ). Mặc dù vậy, việc nến phiên hôm nay trên đồ thị kỹ thuật có dạng Spinning Tops đỏ đã phản ánh khá chân thực sự lưỡng lự và trạng thái “co giật” mạnh của Index trong cả phiên, đồng thời thanh khoản thị trường tuy tăng tốt và tập trung cải thiện ở nhóm trụ tuy nhiên quan sát giao dịch trong phiên có thể thấy sự sôi động của thị trường có xu hướng gia tăng trong các nhịp điều chỉnh hơn là trong các giai đoạn đẩy chỉ số. Điều này cho thấy nhóm cổ phiếu dẫn dắt chỉ số vẫn đang phải chịu không ít áp lực bán mỗi khi các mã này phát đi tín hiệu tạo hưng phấn cho toàn thị trường. Tổng kết lại, thị trường đã có một ngày giao dịch tương đối hưng phấn đồng thuận với các tin tức tích cực về CTTM được đưa ra dịp cuối tuần, tuy nhiên việc Index tỏ rõ sự rung lắc cũng như việc nhóm trụ chưa có được một dòng tiền mua lên mạnh mẽ cho thấy có vẻ như thị trường vẫn gặp nhiều khó khăn ở khu vực trên 965 điểm và các tín hiệu thỏa mãn từ những NĐT đã mua vào ở khu vực 940 – 950 điểm là không khó để nhận ra.

Nếu thị trường không tạo được sự hưng phấn và nhóm trụ cũng không thể tạo được lực cầu mạnh hơn, chúng tôi cho rằng khả năng thị trường sẽ trở lại vùng tích lũy cũ trong khu vực 950 – 960 điểm.

Hiện tại có một số thông tin khả quan về việc FED sẽ tiếp tục hạ lãi suất, đây là một yếu tố hỗ trợ tâm lý quan trọng trong ngắn hạn, và việc thị trường không thể tỏ ra tích cực hơn từ động lực này sẽ cho thấy tình trạng nội lực hiện tại của nó có đủ tốt hay không. Một lý thuyết đơn giản đó là thị trường thực sự khỏe sẽ có xu hướng nhạy bén với các thông tin tích cực hơn là tiêu cực và ngược lại và chúng tôi tin rằng điều này sẽ được kiểm chứng thêm một lần nữa vào phiên 11/06 (phiên hôm nay kết quả thu được có thể nói không được khả quan). Tuy nhiên chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì quan điểm lạc quan trong giai đoạn hiện tại của thị trường, cụ thể trong trường hợp thị trường không hể có một nhịp tiếp nối đà tăng của phiên hôm nay, Index sẽ tiếp tuc duy trì được vùng 950 – 960 điểm sau khi đã củng cố được một vùng nền ngắn hạn trong tuần trước. Thị trường vẫn đang là câu chuyện của những cổ phiếu riêng biệt khi các mã thị trường kéo chỉ số đang gặp khó, do vậy NĐT nên lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02) bao gồm cả các mã midcap và bluchip, cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 10/06:

– Trụ: MSN, NVL, VIC, MWG, VJC, VRE, FPT, PNJ
– Ngân hàng: EIB, VCB, TPB
– BĐS: NTC, PDR, D2D, TDH, HDC, KDH
– Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, MSH, VCR, HVN

Theo dõi thêm đối với: AAA VCR GVR MSH HVN VGI TDH MWG TPB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323