SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 10/10/2019: Phản ứng đa chiều theo KQKD quý III của từng doanh nghiệp

Lượt xem: 358 - Ngày:

VNINDEX ngày 09/10/2019 không thể duy trì được đà tăng điểm trong phiên sáng khi dòng tiền đổ vào các trụ không còn mang tính đột biến nhất là từ phía trụ khỏe nhất lúc này là VCB, do đó trong phiên chiều dưới ảnh hưởng từ thị trường phái sinh thì nhóm bluchip cũng dễ dàng quay đầu, trong đó đáng kể nhất chính là VNM và VIC. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Nhận định phiên GD ngày 09/10:

Sau phiên hồi phục khá tích cực tại khu vực hỗ trợ 983 điểm ở phiên 08/10, thị trường tiếp tục có những diễn biến mang tính thận trọng, thể hiện qua cây nến ngày có dạng Doji. VNINDEX không thể duy trì được đà tăng điểm trong phiên sáng khi dòng tiền đổ vào các trụ không còn mang tính đột biến nhất là từ phía trụ khỏe nhất lúc này là VCB, do đó trong phiên chiều dưới ảnh hưởng từ thị trường phái sinh thì nhóm bluchip cũng dễ dàng quay đầu, trong đó đáng kể nhất chính là VNMVIC khi đây là hai công cụ điều tiết đánh xuống chỉ số chủ đạo trong phiên cùng với VCB (chịu áp lực điều chỉnh trong phiên ATC).

Thanh khoản tiếp tục giảm sút ở dưới mốc 3000 tỷ và dòng tiền bắt đáy không còn sự chủ động cao ở VCB là nguyên nhân chính khiến cho những diễn biến trong phiên của VNINDEX vẫn là rất mong manh và chịu sự chi phối rõ rệt từ các quyết định trên thị trường phái sinh để tạo ra xu hướng lớn trong ngày. Tình trạng này khả năng sẽ tiếp diễn trong phiên hôm nay khi mà phía trước là cuộc đàm phán Mỹ – Trung sẽ diễn ra trong hai ngày 10 – 11/10 và VNINDEX vẫn đang ở vị thế tương đối chơi vơi trong khu vực 980 – 1000 điểm.

Mặc dù vậy phiên hôm qua cũng ghi nhận một tín hiệu tích cực mang tính đột biến khi CTG – cổ phiếu có diễn biến trung dài hạn đồng pha với VNINDEX nhất đã có phiên break thành công để thoát ra khỏi vùng tích lũy từ đầu năm. Đây có thể sẽ là tín hiệu sớm cho khả năng thị trường chuẩn bị trở lại và chinh phục cột mốc 1000 điểm một cách chính thức trong thời gian ngắn sắp tới.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 09/10:
– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB
– BĐS: LDG, DIG, LCG, NDN, FCN, KDH, HDC, LCG, NLG, nhóm BĐS KCN
– Khác: VCS, REE, DGW, DRC, CVT, PHR, PPC, HSG, PTB, POW, AST

– Các cổ phiếu có thể theo dõi, canh mua: TCM, HDC, HSG, LCG, STB, NLG
– Theo dõi thêm đối với: IJC DPM DGW TDH BSR

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323