SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 10/09/2019: Trạng thái chán nản vẫn chiếm ưu thế

Lượt xem: 423 - Ngày:

Tuần thứ hai của tháng 09/2019 mở đầu bằng một phiên giao dịch ảm đạm với việc chỉ số biến động rất thấp cùng với thanh khoản sụt giảm nặng nề. Mặc dù không xuất hiện trạng thái giảm mạnh hàng loạt tuy nhiên với biến động thận trọng là chủ yếu nên hoạt động lướt sóng thời điểm này gặp rất nhiều khó khăn. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Đồ thị ngày chỉ số Vnindex

Đồ thị ngày chỉ số Vnindex

Tuần giao dịch thứ hai của tháng 09 tiếp tục khởi đầu trong không khí thận trọng giống như bối cảnh của tuần trước. Thanh khoản có phiên thứ hai liên tiếp chỉ vượt nhẹ trên mốc 2000 tỷ trên sàn HOSE là minh chứng rõ rệt nhất cho sự thiếu vắng của dòng tiền lớn tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại mặc dù áp lực bán tại khu vực hỗ trợ kỹ thuật không hề lớn, điều vốn dĩ không thể cải thiện ngay cả khi có những yếu tố tin tức hỗ trợ về mặt tâm lý. Độ rộng thị trường trong trạng thái sideway – down chủ yếu nghiêng về phía các mã điều chỉnh, mà chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ tình trạng thiếu vắng lực cầu vẫn là các cổ phiếu thuộc dòng BĐS KCN, tiêu biểu là trường hợp giảm sàn của một số mã như D2D, PHR, VRG. Trong khi đó ở chiều tăng, chỉ ghi nhận một vài giao dịch có tính chất cục bộ như PLX, ANV, GTN… trong khi không có nhóm ngành nào tỏ ra vượt trội hơn so với mặt bằng thị trường.

Có thể nói ngoại trừ nhóm KCN hay Viettel, thị trường hầu như không xuất hiện tình trạng giảm mạnh hàng loạt, tuy nhiên trạng thái lo ngại, chán nản chiếm ưu thế và phần lớn thị trường ở trong trạng thái điều chỉnh nhẹ kéo dài qua nhiều phiên – đặc trưng của thị trường yếu và đang đi sideway – down, cũng khiến cho hoạt động đầu cơ, lướt sóng vẫn gặp rất nhiều khó khăn, và điều này lại càng tạo ra thêm những sự chán nản lên tâm lý thị trường. Trạng thái này vẫn sẽ còn duy trì cho đến khi thị trường xuất hiện dòng tiền mua lên đột biến hơn ở các trụ. Mặc dù vậy khi mà điều này không thể xảy ra khi thị trường được hỗ trợ bởi các thông tin tích cực, khả năng xuất hiện những nhịp giảm ở quy mô lớn hơn khiến Index thủng ngưỡng 970 điểm để kích thích dòng tiền quay trở lại hoàn toàn không phải là bất khả thi.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 09/09:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, VHM, PLX
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB
– Cảng biển: HAH, VSC
– Khác: GEG, PVT, VCS, REE, DGW, PTB, DRC, DCM, HCM, CVT, VGC, ANV, GTN

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323