SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 10/07/2019: Tiếp tục xu hướng tăng điểm

Lượt xem: 382 - Ngày:

Hôm qua là một phiên Vnindex tiếp tục kiểm định lại hỗ trợ kĩ thuật ngắn hạn ở vùng 965, đến phiên chiều diễn biến trở nên tích cực khi chỉ số bứt phá mạnh lên khu vực gần 970. Sau khi đã có sự tích lũy lấy đà ở khu vực quanh 965, chúng tôi cho rằng chỉ số có thể tiến tới khu vực 978 – 980 điểm trong thời gian tới. Cụ thể Nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX 09/07/2019

VNINDEX ngày 09/07/2019. Nguồn: Fireant

Phiên hôm qua tiếp tục là một cơ hội để thị trường kiểm định lại các hỗ trợ kỹ thuật trong ngắn hạn, trong bối cảnh Index đang trong một đợt điều chỉnh khá lớn xóa bỏ gần như toàn bộ thành quả của phiên bùng nổ ngày 04/07, đồng thời hôm nay cũng chính là ngày hàng về của phiên break đó. Diễn biến thị trường bởi vậy có thể nói vẫn hết sức tích cực. Việc Index tiếp tục test EMA10 và MA20 thành công, đồng thời chỉ số đang nằm ở trên tất cả các đường MA ngắn hạn và dài hạn cho thấy sức mạnh trong ngắn hạn của thị trường đã cải thiện rất nhiều so với giai đoạn ở khu vực 940 điểm, và điều này không chỉ diễn ra nhất thời. ÁP lực bán trong phiên lượng lớn cổ phiếu break về như thường lệ không tạo ra cảm giác áp đảo được bên Mua, thực tế lực bán lớn ở các trụ chỉ đơn thuần là các lệnh chất trên để chặn đà mua lên của phe bắt đáy chứ không phải là sự chủ động bán mạnh xuống thẳng vào phía dư mua, kích hoạt hiệu ứng sụp đổ dây chuyền trên toàn thị trường nếu như đây là một thị trường yếu. Cùng với đó, chúng ta tiếp tục chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ ở không ít mã trụ (tiêu biểu là VRE) cũng như midcap (VGC, CTR…). Tất cả các yếu tố này cho thấy VNINDEX nói chung vẫn đang vận động một cách rất lành mạnh và không kém phần vững chắc. Sẽ là một động thái bất ngờ nếu như Index vẫn có thể đánh lên một cách mạnh mẽ đi ngược với xu hướng thế giới khi mà thị trường chưa có nhiều điểm tựa về mặt tâm lý và thông tin. Thay vào đó những phiên giao dịch mang tính chất giảm áp, kiểm định lại các hỗ trợ trong khi chờ điều kiện để quay đầu mạnh để vượt cản là một kịch bản tuyệt vời và không kém phần khả quan lúc này.

Về cơ bản chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thị trường sẽ vẫn duy trì xu hướng tăng điểm, tiến đến vùng cản mạnh 1 năm ở khu vực 978 – 980 điểm sau khi đã hoàn thiện quá trình tích lũy, lấy đà ở khu vực 965 điểm trong hai phiên vừa qua. Do vậy với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có quá trình tích lũy đẹp có khả năng dẫn dắt thị trường tốt để mở vị thế mua trong phiên ngày mai. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 09/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM, BMP
– Ngân hàng: EIB, VCB, BID, CTG, MBB, VPB
– BĐS: GVR, PDR, HDC, KDH, HDG, NTL, NDN, LMH
– Khác: PTB, AAA, TDM, BWE, VGI, VCR, CMG, PPC, PHR, VRG, GEG, HVN, VGC

Theo dõi thêm đối với: NTL, HDC, VCB, MSH, CVT, HBC, BWE, VGI

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323