SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 09/08/2019: Cố gắng trong quá trình hồi phục

Lượt xem: 431 - Ngày:

Vnindex hôm qua có một nhịp hồi phục mạnh mẽ về điểm số với việc thông tin căng thẳng biển Đông đã hạ nhiệt. Dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển từ nhóm KCN qua một nhóm khác cũng được hưởng lợi từ CCTM đó là Cảng Biển. Cụ thể Nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường chứng khoán

Nhận định phiên GD ngày 08/08: Thị trường đã có một phiên hồi phục rất mạnh về mặt điểm số với điểm tựa là thông tin hạ nhiệt căng thẳng ở biển Đông. Điểm số được kéo lại vẫn chủ yếu dựa vào nhóm Vingroup với VIC (+3.4%) đóng vai trò chủ đạo. Về tổng thể đây cũng có thể coi là một ngày làm việc hiệu quả ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn với sự hồi phục mạnh mẽ ở khá nhiều mã thuộc VN30, tuy nhiên điểm nhấn lớn nhất phải nhắc đến trường hợp HPG (+5.4%) khi cổ phiếu này tận dụng tốt thời điểm thị trường được hỗ trợ về mặt tâm lý kết hợp với những thông tin có lợi cho DN (giá phôi thép có xu hướng giảm mạnh trong thời gian gần đây cùng với việc gia hạn điều tra chống bán phá giá với thép cán nguội) để thu hút được một dòng tiền đầu cơ lớn đẩy giá cổ phiếu vượt khỏi kháng cự kỹ thuật quan trọng là đường MA50 lần đầu tiên sau 3 tháng. Ở nhóm cổ phiếu midcap, bên cạnh tín hiệu tăng tốc chạy nước rút của nhóm BĐS với những pha bứt phá của HDC, NTL, DPG, dòng tiền đầu cơ cũng cho thấy một sự chuyển dịch rõ rệt từ phía các nhóm cổ phiếu đã tăng quá nóng trong nhịp vừa qua như Viettel cùng một số cổ phiếu BĐS KCN, sang một nhóm ngành cũng được kỳ vọng hưởng lợi từ CTTM song đã bị lãng quên khá lâu là ngành Cảng biển, với hạt nhân dẫn dắt nhịp này là các mã HAH, DVP, đồng hành với các cổ phiếu truyền thống của ngành này như GMD, VSC. Ngoài ra việc giá dầu liên tiếp điều chỉnh sâu về sát ngưỡng 50$ với giá dầu WTI cũng giúp cho các cổ phiếu ngành Nhựa có điều kiện để bứt phá (BMP, NTP), bên cạnh một số cổ phiếu cơ bản truyền thống như FPT, PNJ, MWG. Tổng kết lại có thể nói dù cùng mang bản chất là những phiên hồi phục nhưng trong phiên hôm nay việc xuất hiện các yếu tố cải thiện mới về mặt tin tức (tình hình biển Đông) đã khiến cho dòng tiền bắt đáy tham gia tích cực hơn rất nhiều đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nếu so với phiên 07/08, đồng thời tiếp tục vận động linh hoạt giữa các nhóm cổ phiếu midcap có yếu tố cơ bản tốt nhưng chưa tăng giá mạnh.

Việc các căng thẳng ở biển Đông hạ nhiệt cũng giúp cho thời kỳ khó khăn nhất về mặt tin tức thời sự trên TTCK qua đi, diễn biến tỷ giá trong nước trong những phiên vừa qua cũng đang cho thấy Việt Nam không bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc chiến tiền tệ Mỹ – Trung, các yếu tố này kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo đà cho thị trường tiếp tục quá trình hồi phục tốt để Index có thể kết thúc tuần giao dịch khó khăn này phía trên khu vực 980 điểm.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 08/08:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, HPG, BMP
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB
– BĐS: GVR, VRG, NDN, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, PDR, SIP, SZL, SNZ, KBC, ITA, DTD, KDH, LMH
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Khác: GEG, VGI, CTR, PVT, TDM, VCS, REE, ACV, BMI, DGW

Theo dõi thêm đối với: HAH, GMD, VIB, BMI, VJC, GAS

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323