SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 09/07/2019: Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được bảo toàn

Lượt xem: 346 - Ngày:

Thị trường phiên đầu tuần bắt đầu với hoàn cảnh không quá thuận lợi với thông tin tiêu cực về vụ Deutsche Bank, tuy nhiên việc điều chỉnh của Vnindex theo chúng tôi nhìn nhận là không quá xấu. Phiên giao dịch giảm có lúc hơn 10 điểm, tuy nhiên lực cung không tăng mạnh và chủ yếu vẫn do sự điều tiết của một số cổ phiếu trụ lớn. Cụ thể Nhận định thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX 09/07/2019

VNINDEX 09/07/2019. Nguồn: Fireant

Thị trường bắt đầu một tuần mới trong hoàn cảnh không được thuận lợi với những thông tin tiêu cực xung quanh vụ việc ở Deutsche Bank. Điều này dẫn tới một làn sóng suy giảm ở quy mô toàn cầu của CK thế giới, và với việc VNINDEX đã ở sát vùng kháng cự mạnh một năm, việc chúng ta có một phiên giao dịch lấy đi khá nhiều điểm của Index là một động thái không có gì quá đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên về cơ bản đây vẫn chỉ là một nhịp điều chỉnh tích cực của thị trường sau một tuần tăng tốt mà thôi. Bởi ở phiên này chúng ta không nhìn thấy một dấu hiệu của sự tăng lên trong lực cung, bất chấp đây là giai đoạn những NĐT tham gia bắt đáy trong tuần trước ít nhiều đã có thành quả để bảo vệ. Ngoài ra, mặc dù độ rộng thị trường tuyệt đối nghiêng về các mã giảm (189/109 mã giảm/tăng trên HOSE), nhưng sự đổ vỡ, thủng đáy hàng loạt đã không diễn ra. Thị trường vẫn chủ yếu chịu sự điều tiết thô bạo của các trụ là chính, trong khi đó vẫn có khá nhiều midcap nổi lên và cho thấy sức mạnh của mình như HDG, HBC, HVN, AAA, REE…

Về mặt kỹ thuật, VNINDEX sau khi điều chỉnh chạm khu vực EMA10 tại vùng 965 điểm đã có phản ứng bật lên, qua đó bảo toàn xu hướng tăng ngắn hạn cho thị trường. Do vậy chúng tôi cho rằng nếu như trong đêm năm thị trường không đón nhận thêm những thông tin mới quá tiêu cực nào, khả năng thị trường đã điều chỉnh xong và sẽ quay đầu hồi phục trở lại khu vực 975 điểm là hoàn toàn khả thi. Với Với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có quá trình tích lũy đẹp có khả năng dẫn dắt thị trường tốt để mở vị thế mua trong phiên hôm nay. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 08/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM
– Ngân hàng: EIB, VCB, BID, CTG, MBB, VPB
– BĐS: GVR, PDR, HDC, KDH, HDG, NTL, NDN, LMH
– Khác: PTB, AAA, TDM, BWE, VGI, VCR, CMG, PPC, PHR, VRG, GEG, HVN

Theo dõi thêm đối với: NTL, HNG, GVR, HDG, HDC, VCB, PLX, MSH, CVT, HBC, BWE

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Nếu anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. Nhà đầu tư quan tâm tới các mã được team khuyến nghị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

NĐT có bất kỳ vướng mắc gì trong quá trình ĐTCK có thể liên hệ để được tư vấn tại đây

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323