SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 08/10/2019: Áp lực tâm lý đang đè nặng lên chỉ số

Lượt xem: 336 - Ngày:

Thị trường bắt đầu đầu tuần đang tiếp nối những tín hiệu không mấy khả quan sau khi không thể chinh phục khu vực 1000 điểm trong tuần trước. Điểm số tuy không điều chỉnh quá nhiều tuy nhiên việc độ rộng thị trường chủ yếu nghiêng về các mã giảm đang làm tâm lý NĐT không quá tích cực trong giai đoạn hiện tại. Cụ thể nhận định thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.Nhận định Thị trường chứng khoán 20/08/2019: Tích lũy, điều chỉnh tích cực

Nhận định phiên GD ngày 07/10: Thị trường bắt đầu một tuần mới bằng việc có thêm một phiên điều chỉnh, tiếp nối những tín hiệu không mấy khả quan sau khi không thể chinh phục khu vực 1000 điểm trong tuần trước. Điểm số tuy không điều chỉnh quá nhiều tuy nhiên việc độ rộng thị trường chủ yếu nghiêng về các mã giảm, bao gồm khá nhiều cổ phiếu thị trường nổi bật giai đoạn 1 tháng trở lại đây phải hứng chịu những phiên điều chỉnh mạnh mang tính bẻ gãy xu hướng hoặc tiếp nối đà điều chỉnh tiêu cực trước đó, đã khiến cho đây là thời điểm có thể nói thị trường đã bắt đầu trạng thái giao dịch “wash out”, rũ bỏ những nhà đầu tư lướt sóng (mặc dù thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp và chưa có diễn biến kỹ thuật mang tính “break” diễn ra).

Điểm sáng của thị trường đến lúc này vẫn là việc trụ quan trọng của thị trường và nhóm Ngân hàng là VCB nhờ có yếu tố cơ bản hỗ trợ (KQKD) vẫn có diễn biến giá tích cực, không tạo thêm áp lực lên VNINDEX. Cùng với đó vẫn xuất hiện không ít những trường hợp cổ phiếu đi ngược thị trường trong giai đoạn này như những trường hợp của IJC, LDG, POW, ASM, AST, hoặc tận dụng nhịp chỉnh chung của Index để tạo ra những nhịp điều chỉnh nhẹ hợp lý sau những phiên tăng điểm liên tiếp như HSG, LCG, TCM, HDC…

Tình trạng điều chỉnh, rũ bỏ đầy khó chịu khả năng cao sẽ còn tiếp tục ít nhất trong phiên sáng hôm nay khi VNINDEX sẽ tiếp tục xu hướng giảm về khu vực hỗ trợ 980 – 983 điểm. Với áp lực tâm lý đang đè nặng việc khu vực hỗ trợ này bị xuyên thủng đưa chỉ số về khu vực 975 – 980 điểm hoàn toàn có thể xảy ra, tuy nhiên nếu như kết thúc phiên giao dịch hôm nay thị trường vẫn bảo toàn được hỗ trợ quan trọng nói trên thì điều này đồng nghĩa với việc xu hướng tích lũy với biên độ hẹp dần của thị trường từ đầu năm vẫn sẽ được bảo toàn, tạo đà để Index tạo đáy và hồi phục trở lại trong những phiên tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 07/10:

– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB
– BĐS: LDG, DIG, LCG, NDN, FCN, KDH, HDC, LCG, nhóm BĐS KCN
– Chứng khoán: HCM, SSI, VND
– Khác: VCS, REE, DGW, DRC, CVT, PHR, PPC, HSG, PTB, POW, AST

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 08/10:
– Theo dõi phản ứng của thị trường tại khu vực 975 – 983 điểm.
– Các cổ phiếu có thể theo dõi, canh mua: TCM, POW, HDC, HSG, LCG
– Theo dõi thêm đối với: HDC IJC DPM DGW TCM TDH LCG HSG
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323