SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 08/08/2019: Cơ hội mở ra không nhiều

Lượt xem: 488 - Ngày:

Phiên hôm qua cho thấy nhà đầu tư nhìn chung không có sự tự tin để giải ngân ở các vị thế bắt đáy, tổng giá trị khớp lệnh chỉ đạt hơn 2700 tỷ. Hôm qua mặc dù là một phiên có tính chất hồi phục nhưng sắc xanh không hề lan tỏa ra tất cả các mã nhóm ngành trên thị trường. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex

Nhận định phiên GD ngày 07/08: Việc VNINDEX đã có hai phiên điều chỉnh mạnh liên tiếp với tổng giá trị tới gần 40 điểm, kết hợp với việc TTCK Mỹ có một nhịp hồi phục khá tốt sau những cú sốc từ ảnh hưởng của việc Trung Quốc phá giá đồng CNY khiến cho phiên tăng điểm của thị trường hôm nay không phải là một động thái quá bất ngờ. Điều đáng nói có lẽ là việc NĐT nhìn chung không tỏ ra không mấy tự tin khi triển vọng của câu chuyện chiến tranh tiền tệ Mỹ – Trung chưa có bước tiến gì đáng kể. Điều đó lý giải vì sao lực bắt đáy xuất hiện không hề lớn, tổng giá trị khớp lệnh cả phiên trên HOSE chỉ đạt 2788 tỷ và mặc dù là một phiên hồi phục nhưng sắc xanh không hề vượt trội với chỉ 166/143 mã tăng/giảm.

Dòng tiền đầu cơ nhìn chung chưa tỏ ra hứng thú với các trụ lớn điều tiết chỉ số kể cả khi đó là VCB (+2.75%), mà vẫn tiếp tục tập trung vào nhóm cổ phiếu BĐS với những cái tên nổi bật có thể kể tới trong phiên hôm nay như HDC, NDN, NLG cùng với các cổ phiếu có tính cơ bản cao và có thể phòng thủ khi vĩ mô gặp khó khăn như PNJ, MWG, FPT, TDM, và một số cổ phiếu UPCOM với đặc tính an toàn trước áp lực bán giải chấp như GEG, VIB. Có thể nói thị trường dù chưa lấy lại được sức mạnh cũ, và khả năng tình trạng giao dịch phập phù, yếu kém của Index vẫn sẽ tiếp diễn khi tình hình vĩ mô thế giới không ủng hộ lúc này, nhưng dòng tiền đầu cơ không vì thế mà tháo chạy hoàn toàn khỏi thị trường, ngược lại những nhóm cổ phiếu có yếu tố cơ bản hấp dẫn nhất là khi đề tài Chiến tranh thương mại lại bùng lên như BĐS KCN và đất nền và các nhóm dịch vụ hỗ trợ (Năng lượng, Hàng không) hay Bán lẻ (đặc biệt là Vàng bạc, Kim loại quý) vẫn liên tục được đẩy giá một cách mạnh mẽ và là nơi trú ẩn và tìm kiếm lợi nhuận hoàn hảo cho NĐT. Điểm hạn chế suy cho cùng vẫn chỉ là việc những cơ hội mở ra là không nhiều và vì vậy với những NĐT không đủ sự nhạy bén và quyết đoán, kỷ luật thì giai đoạn này những nhịp hồi ngắn ngủi như hôm nay vẫn sẽ chỉ là những nhịp hồi để cơ cấu danh mục, loại bỏ những cổ phiéu yếu ra khỏi danh mục mà thôi.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 07/08:

– Trụ: MWG, FPT, PNJ
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB
– BĐS: GVR, VRG, NDN, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, PDR, SIP, SZL, SNZ, KBC, ITA, DTD, KDH, LMH
– Khác: GEG, VGI, CTR, PVT, TDM, VCS

Theo dõi thêm đối với: PDR, VEA, VIB, KDH, LMH

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu có điểm mua tốt có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới chữ ký để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323