SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 07/11/2019: Dòng tiền lan tỏa ra Midcap

Lượt xem: 418 - Ngày:

Trong phiên giao dịch hôm qua (06/11) thị trường vẫn duy trì tích cực bởi nhóm cổ phiếu điều tiết chỉ số, Đặc biệt là VHM. Nhưng có thể thấy thị trường đang diễn ra sự điều chỉnh “ngầm” trong 2 phiên giao dịch gần đây bởi tâm lý chốt lời ngắn hạn của NĐT. Động lực đẩy của các nhóm cổ phiếu trụ đang giảm dần, dòng tiền đang có sự chuyển dịch ra một số Midcap như DXG, HSG, NKG, D2D…Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

nhận định thị trường 07/11/2019

Nhận định phiên GD ngày 06/11:
Bầu không khí tích cực trong giao dịch của thị trường vẫn được duy trì thêm một phiên nhờ việc nhóm cổ phiếu điều tiết chỉ số, đặc biệt là VHM, vẫn đang cho thấy sức mạnh của bên Mua đã mạnh lên rất đáng kể bằng việc hấp thụ một cách dễ dàng lực bán của những NĐT đầu tiên chốt lời sau khi tham gia đua lệnh trong phiên thị trường break ngày 01/11. Tuy nhiên nhìn vào mức tăng điểm rất khiêm tốn (0.57 điểm) và diễn biến ở VHM chúng ta có thể dễ dàng nhận ra đây là một phiên giao dịch không mấy nổi bật ở nhóm trụ, thậm chí đây là phiên mà thị trường đã “ngầm” điều chỉnh nếu trừ đi ảnh hưởng của VHM.
Điều này tiếp tục cho thấy đà tăng của VNINDEX trong 1 – 2 phiên gần đây đang là khá gượng ép, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp trong thị trường uptrend (giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE đạt khoảng 3700 tỷ đồng) khi dòng tiền không còn được bơm mạnh vào nhóm đẩy chỉ số giống như hai phiên 01 và 04/11, cho thấy số đông NĐT vẫn đang rất thận trọng trong bối cảnh thị trường đã có một nhịp tăng nóng và vì vậy khả năng xuất hiện một nhịp điều chỉnh để hấp thụ bớt áp lực chốt lời ở nhóm trụ là không nhỏ.
Tuy nhiên về cơ bản chúng tôi vẫn đánh giá nhịp điều chỉnh nếu có xuất hiện cũng sẽ chỉ tập trung chủ yếu ở phía các bluchip đóng góp nhiều nhất vào nhịp tăng trong ba phiên vừa qua mà tiêu biểu chính là nhóm cổ phiếu Vingroup cùng với VNM khi mã này tiếp tục xu hướng điều chỉnh để kiểm định lại hỗ trợ tại MA200 (vùng giá 128). Các trụ còn lại sẽ ít chịu ảnh hưởng hơn và do vậy sẽ tạo điều kiện để NĐT có thể tiếp tục mua mới hoặc tăng tỷ trọng đối với các trụ khỏe cũng như một số midcap có trạng thái tích lũy tốt và đang có đà tăng tốt thuộc các nhóm BĐS hoặc sản xuất cơ bản, bằng chứng là ngay ở phiên hôm nay có khá nhiều cổ phiếu thuộc các nhóm này đã có những tín hiệu tích cực trong việc thu hút dòng tiền đầu cơ, tạo điều kiện cho những nhịp tăng hứa hẹn trong tương lai gần như HSG, NKG, DXG, D2D
Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 06/11:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– Chứng khoán: SSI, HCM – BĐS: KDH, DXG, LDG, DIG, HDC, IJC, D2D
– Khác: DGW, CVT, HSG, NKG, PTB, BSR, POW, AAA, HVN, TNA
– Theo dõi thêm đối với: VNM, HDB, CVT, DGW, TDH, DXG
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323