SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 07/08/2019: Bám theo dòng tiền đầu cơ

Lượt xem: 474 - Ngày:

Phiên hôm qua thị trường tiếp tục có một phiên điều chỉnh rất mạnh khi cả thế giới đang hoang mang trước nguy cơ chiến tranh tiến tệ có thể xảy ra khi Mỹ và Trung Quốc đều có động thái cứng rắn về vấn đề chiến tranh thương mại. Việc vốn ngoại liên tục rút ra ở chứng chỉ quỹ E1 và một số trụ lớn như HPG VRE VHM khiến thị trường mất đi một lực cầu tiềm năng trong thời gian trước. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex

Vnindex 06/08/2019.

Nhận định phiên GD ngày 06/08: Thị trường tiếp tục có thêm một phiên điều chỉnh mạnh, không ngoài dự đoán khi đây là một phản ứng tâm lý thường thấy trong xu thế chung của thế giới đang đầy hoang mang trước sự kiện phá giá đồng NDT của Trung Quốc. Chúng ta chưa có thêm bất kỳ thông tin nào mang tính chất hạ nhiệt, kết hợp thêm một vài thông tin tương đối nhạy cảm về biển Đông thời gian gần đây khiến cho đà bán ròng của NĐT ngoại cũng chưa có dấu hiệu giảm sút. Đây đã là phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp của khối ngoại với giá trị cả phiên lên tới gần 245 tỷ đồng. Việc các trụ chính như HPG, VHM, VRE liên tục chịu áp lực bán mạnh của NĐTNN thông qua giao dịch trực tiếp cũng như động thái rút vốn khỏi CCQ E1 đã thể hiện thái độ quản trị rủi ro rất quyết liệt của nhóm NĐT này và nó cũng khiến cho thị trường mất đi một nguồn cầu rất tiềm năng, khiến cho việc phục hồi lại thành quả trước đó càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên điều may mắn là thị trường có vẻ như đang tạm thời tìm được vùng cân bằng mới ở khu vực 960 điểm khi thị trường trong khoảng nửa cuối phiên xuất hiện lực cầu bắt đáy vào khá tốt ở các trụ, điều này đã giúp cho Index giảm bớt đi áp lực điều chỉnh rất nhiều (một phần quan trọng cũng bởi TTCK thế giới thời điểm này cũng có phản ứng quay đầu rất tích cực). Vùng 960 điểm hiện tại cũng chính là khu vực đường MA50 trên đồ thị tuần, là một kháng cự mạnh của Index trong một năm qua và do đó có thể coi thị trường đã vừa có một nhịp kiểm định lại “kháng cự mạnh cũ nay đã thành hỗ trợ mạnh” một cách rất thành công khi cầu bắt đáy đã dần xuất hiện trở lại. Dù vậy với việc thị trường đang rất băn khoăn về câu chuyện chiến tranh tiền tệ Mỹ – Trung, vẫn cần thêm thời gian để khẳng định thị trường đã có thể tạo đáy dần hay chưa, khi chỉ cần một thông tin tiêu cực xuất hiện lúc này cũng có thể khiến mọi hỗ trợ đều vô nghĩa. Ở nhóm cổ phiếu midcap sự phân hóa so với thị trường vẫn diễn ra rất sâu sắc với tâm điểm ở các họ cổ phiếu thuộc Tập đoàn cao su, Viettel hay Sonadezi, cùng với các cổ phiếu BĐS KCN khác. Điểm đáng chú ý nhất đó là việc những dấu hiệu chốt lời mạnh đã dần xuất hiện ở nhóm cổ phiếu Viettel và dòng tiền đầu cơ ở nhóm BĐS KCN đang bắt đầu lan tỏa tới các mã truyền thống của nhóm này như KBC, ITA hay phần nào đó là LHG.

Tình trạng phân hóa của thị trường giúp cho những cổ phiếu khỏe nổi bật dễ lộ diện hơn, nhưng tất nhiên những điểm mua tốt cũng sẽ xuất hiện không nhiều khi những nhịp điều chỉnh ở nhóm này là khá hiếm hoi. Trong trường hợp thị trường có tín hiệu tạo đáy và phục hồi rõ hơn trong các phiên tiếp theo, NĐT có mức độ chấp nhận rủi ro cao có thể có thêm lựa chọn bắt đáy ở một số cổ phiếu thị trường điều chỉnh quá đà trong 2 phiên vừa qua. Nhưng giải pháp tối ưu nhất lúc này vẫn nên là bám theo dòng tiền, tìm đến những cổ phiếu có nền tảng tích lũy tốt, nhận được dòng tiền lớn đầu cơ và cho dấu hiệu thoát khỏi nền giá đang có.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 06/08:

– Trụ: MWG, FPT, PNJ
– Ngân hàng: VCB, BID
– BĐS: GVR, VRG, NDN, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, PDR, SIP, SZL, SNZ, KBC, ITA, DTD
– Khác: GEG, VGI, CTR, PVT

Theo dõi thêm đối với: PDR, VEA, TDM, KDH

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu có điểm mua tốt có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới chữ ký để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323