SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 06/09/2019: Hi vọng vào phiên cuối tuần tích cực

Lượt xem: 444 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua không tận dụng được tác động tích cực từ chứng khoán thế giới, đã cây ra một phiên thất vọng với thanh khoản sụt giảm nặng nề. Điểm đáng chú ý là cổ phiếu trụ khỏe trong thời gian gần đây nhìn chung vẫn duy trì được trạng thái giao dịch ổn định như VHM, TCB. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex

Đồ thị ngày chỉ số Vnindex

Note phiên GD ngày 05/09: Phiên hôm qua mặc dù được hưởng lợi khá nhiều từ kết quả giao dịch tốt của TTCK thế giới trong đêm 04/09, tuy nhiên rất đáng tiếc TTCK Việt Nam đã không thể tận dụng được điều này để tạo nên một sự đột biến lớn hơn về mặt động lực mua lên của dòng tiền đầu cơ. Thậm chí đây còn là phiên mà thanh khoản sụt giảm mạnh so với những phiên có thanh khoản thuộc dạng yếu trước đó (tổng khối lượng khớp lệnh hôm nay trên HOSE còn chưa chạm tới mốc 2200 tỷ) và điều này lý giải vì sao sau một khởi đầu tương đối hứng khởi thì thị trường càng lúc càng đuối về cuối phiên, độ rộng thị trường ngày càng thiên về các mã giảm điểm và VNINDEX kết thúc ngày giao dịch trong sắc đỏ. Việc thị trường giao dịch một cách uể oải và có xu hướng sẵn sàng trở nên tiêu cực bất cứ lúc nào tiếp tục đẩy mạnh sự hoang mang, chán nản và sợ hãi trong tâm lý NĐT, nhất là khi thị trường vẫn tạm thời để mất vùng hỗ trợ MA50 trong bối cảnh không gặp phải áp lực tâm lý lớn nào nhưng dòng tiền lớn vẫn không chịu vào.

Tuy nhiên cũng cần nhấn mạnh một điều đó là việc chúng ta đang giao dịch trong một thị trường có nền thanh khoản rất thấp, do đó mọi trạng thái kỹ thuật và tâm lý có thể thay đổi một cách rất nhanh chóng với một vài lệnh mua/bán cỡ lớn xuất hiện ở nhóm trụ. Thêm vào đó việc các cổ phiếu trụ khỏe trong thời gian gần đây nhìn chung vẫn duy trì được trạng thái giao dịch ổn định, thậm chí tín hiệu break mạnh mẽ đã được phát đi ở VHM, TCB cũng đang cho thấy nhóm cổ phiếu dẫn dắt thực tế đang có những trạng thái giao dịch tốt bất chấp diễn biến VNINDEX không được như kỳ vọng. Với việc TTCK thế giới tiếp tục có một đêm giao dịch tưng bừng khi Mỹ – Trung đồng ý nối lại đàm phán thương mại, đây sẽ tiếp tục là một thời cơ tốt để dòng tiền lớn qua trở lại với thị trường, với trạng thái cạn cung như hiện tại chắc chắn một sự thay đổi nhỏ của lực cầu cũng đủ để tạo nên nhưungx thay đổi lớn trên bảng điện. Và hy vọng thị trường sẽ có một phiên chốt tuần tích cực để đưa thị trường ít nhất trở lại khu vực 980 – 985 điểm.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 05/09:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, VHM
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB, MBB, TCB, VPB
– Dầu khí: PVD, PVS, GAS, PVB
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC

Khác: GEG, PVT, TDM, VCS, REE, DGW, PTB, DRC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323