SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 06/08/2019: Thêm thời gian để hấp thụ tin tức tiêu cực

Lượt xem: 823 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua đã chịu áp lực bán khá sâu khi có một số tin tức vĩ mô không mấy tích cực khi Trung Quốc tiến hành phá giá đồng nhân dân tệ. Tuy nhiên việc bán tháo bằng mọi giá đã không xảy ra khi vẫn có một số cổ phiếu BĐS và Viettel vẫn thu hút được dòng tiền. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

vnindex

Nhận định phiên GD ngày 05/08: Tuần giao dịch mới của thị trường bắt đầu với một thông tin tiêu cực về mặt vĩ mô khi Trung Quốc bất ngờ tiến hành phá giá mạnh đồng Nhân Dân Tệ và điều này đã tạo ra làn sóng bi quan lớn trên TTCK thế giới cũng như Việt Nam trong phiên ngày 05/08. Ở Việt Nam việc VNINDEX mất tới gần 18 điểm ngay từ phiên đầu tuần đã phá vỡ hệ thống nền giá mà thị trường đang tạo dựng ở khu vực 985 – 990 điểm và đưa Index trở về vùng kháng cự 1 năm cũ đã bị vượt qua trong giai đoạn tháng 07. Tuy nhiên điểm số dù rơi sâu nhưng sự phân hóa vẫn đang diễn ra rất sâu sắc. Trong khi các trụ quan trọng ảnh hưởng lớn đến Index, đặc biệt là các cổ phiếu trong họ Vingroup phải chịu sức ép lớn từ lực bán của khối ngoại (do lo ngại khả năng tỷ giá VND/USD cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ việc phá giá CNY) dẫn đến việc có một phiên giao dịch khá yếu kém, thì nhóm cổ phiếu BĐS nhất là nhóm KCN và đất nền, cùng với họ Viettel vẫn duy trì được sức mạnh tăng giá vượt trội. Các nhóm cổ phiếu còn lại về cơ bản vẫn duy trì mạch diễn biến từ tuần trước, bởi vậy có thể nói Index và các trụ lớn đã có một phiên giao dịch không tốt và điều này phần nào đó có gây ảnh hưởng ra toàn thị trường, tuy nhiên sự hoảng loạn tiêu cực đã không diễn ra và vẫn có những nhóm cổ phiếu có câu chuyện cơ bản tốt đủ để đi con đường riêng của mình. Tất nhiên số lượng những cổ phiếu như vậy chỉ chiếm thiểu số và vì vậy không phủ nhận rủi ro thị trường đã gia tăng đáng kể sau phiên đầu tuần khó khăn.

Phiên giao dịch đêm qua của TTCK thế giới tiếp tục là một phiên tồi tệ khi TTCK Mỹ đến lượt mình đã có những phản ứng rất tiêu cực với động thái phá giá tiền tệ của Trung Quốc và điều này chắc chắn sẽ tạo thêm những áp lực lớn lên VNINDEX trong phiên 06/08. Mặc dù vậy chúng tôi cho rằng thị trường đã có thêm 24 giờ để ổn định hơn về mặt tâm lý, và khi sự hoảng loạn không xuất hiện khi sự việc bắt đầu thì điều này có lẽ cũng sẽ không xuất hiện khi NĐT đã có thêm thời gian để hấp thụ tin tức. Chưa có những yếu tố mới để hạ nhiệt tình hình do đó khả năng cao đây sẽ tiếp tục là một phiên chứng kiến động thái bán ròng mạnh đến từ khối ngoại, và nạn nhân vẫn sẽ là nhóm cổ phiếu “khủng long” như VIC, VHM, VRE, SAB, VCB… Trong khi đó nhóm cổ phiếu cơ bản tốt khả năng vẫn sẽ tiếp tục duy trì giao dịch tích cực đang có của mình, ít nhất cũng dừng ở mức không bị cuốn theo những diễn biến ở các bluchip hàng đầu. Thời điểm hiện tại là cơ hội tốt để NĐT có thể theo dõi kỹ và sàng lọc lại danh mục của mình và loại bỏ những cổ phiếu yếu hoặc đồng pha với Index trong nhịp chỉnh.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 05/08:

– Trụ: MWG, FPT, PNJ
– Ngân hàng: VCB, BID
– BĐS: GVR, NDN, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, PDR, SIP, SZL, SNZ
– Khác: GEG, VGI, CTR, PVT

Theo dõi thêm đối với: PDR, GVR, NLG, KDH

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323