SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 06/06/2019: Kiểm định độ vững chắc của lực bắt đáy

Lượt xem: 310 - Ngày:

Phiên hôm qua thị trường có sự khởi đầu tích cực khi mở cửa tạo gap tăng do chịu tâm lý hưng phấn từ phiên tăng điểm mạnh hơn 500 điểm của Dow Jones, tuy nhiên khi áp sát vùng 960, sự thận trọng lại xuất hiện và với thanh khoản chưa quá tích cực, vnindex lại thất bại trọng việc vượt kháng cự này. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết sau.

Biến động chỉ số VNINDEX ngày 05-06-2019

VNINDEX 05/06/2019. Nguồn: Fireant

Thị trường có sự khởi đầu trong phiên khá tích cực với điểm tựa đến từ phiên tăng điểm mạnh trở lại của DJ. Tuy nhiên vẫn như thường lệ thị trường không còn nhiều động lực tăng giá khi Index áp sát vùng 960 điểm. Thanh khoản tiếp tục giảm sút về dưới mức 2000 tỷ cả phiên trên HOSE tiếp tục cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư trong quyết định giải ngân khi không thấy được yếu tố “bùng nổ theo đà” của thị trường sau thời điểm đầu phiên sáng. Nhìn chung đây vẫn là một phiên giao dịch mà trong đó yếu tố chi phối chỉ số diễn ra quá rõ ràng khi không có sự tham gia của dòng tiền lớn, động thái đẩy lùi Index về cuối phiên với sự tham gia tích cực của SAB dù lộ liễu nhưng cũng phù hợp với bối cảnh chán nản và tâm lý dễ dao động khi các yếu tố cơ bản không hỗ trợ lắm cho đà tăng trở lại ngay lập tức. Tuy nhiên điểm tích cực là việc giao dịch của khối ngoại vẫn duy trì tốt giống như phiên 04-06-2019, đồng thời thị trường dù giảm nhiệt đi nhiều nhưng bản chất vẫn giao dịch quanh vùng 950 – 960 điểm, suy cho cùng đây là một diễn biến chấp nhận được khi phe Short phái sinh không tận dụng bối cảnh chung để ép được thị trường xuống sâu hơn nữa. Nếu trong 1 – 2 phiên tới thị trường vẫn tiếp tục vận động với biên độ hẹp ở khu vực này, thì chúng tôi vẫn cho rằng thị trường đã có một tuần giao dịch tạo nền thành công, khi trước mắt là áp lực của phiên hàng về sau phiên bắt đáy 03-05-2019 trị giá hơn 3000 tỷ, đồng thời dòng Dầu khí có khả năng sẽ tiếp tục tạo sức ép lên tâm lý của dòng tiền đầu cơ khi diễn biến giá Dầu đang không ủng hộ nhóm cổ phiếu này.

Phiên 06-06-2019 vì các yếu tố trên nên sẽ có vai trò quan trọng trong việc kiểm định độ vững chắc của lực bắt đáy trong các phiên đầu tuần. Trước mắt chúng ta chưa phải nhận thêm những diễn biến tiêu cực hơn đối với Index và nhóm cổ phiếu thị trường, ít nhất cho đến khi Index vẫn bám sát khu vực 950 – 960 điểm. Do đó chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi những diễn biến mới của thị trường, đồng thời có thể canh mua thêm đối với các mã nằm trong hai nhóm cần đặc biệt chú ý như đã đề cập trong các Bản tin Nhận định thị trường trước đó.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 05-06-2019:

– Trụ: NVL, VIC, VJC, VRE, POW
– Ngân hàng: EIB, VCB, TPB, HDB
– BĐS: NTC, PDR, D2D, TDH, HDC, KDH
– Khác: PTB, AAA, TDM, KSB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị nhà đầu tư quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị nhà đầu tư sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323