SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 05/11/2019: Tiếp tục theo nhịp sóng tăng

Lượt xem: 369 - Ngày:

Phiên giao dịch hôm qua đã có sự hạ nhiệt của nhóm cổ phiếu họ Vin, thay vào đó là làn sóng tăng điểm của Bank ( BID, VCB, TCB…) cùng với sự đồng thuận của Bluchip HCM, FPT, PNJ,…Sức nóng của thị trường sẽ bi giảm bớt khi VNINDEX bước vào vùng quá mua. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

thị trường 5/11

Nhận định phiên GD ngày 04/11:

Tiếp nối hiệu ứng tích cực từ phiên break quyết định khỏi ngưỡng 1000 điểm trong phiên đầu tiên của tháng Mười Một, thị trường khởi đầu tuần này vẫn với một phiên tăng điểm ấn tượng qua đó khẳng định thêm quyết tâm đưa thị trường tiến vào trạng thái tăng điểm trung hạn của nhà tạo lập. Lần này khi mà nhóm cổ phiếu Vingroup đã ít nhiều hạ nhiệt sau khi trạng thái hưng phấn do thông tin mua cổ phiếu quỹ của VHMVRE đã qua, các nhóm trụ còn lại trong đó nổi bật nhất phải kể đến nhóm Ngân hàng với các đầu tàu VCB, TCB, BID. Cùng với đó là sự đồng thuận của khá nhiều bluchip từ các cổ phiếu cơ bản như FPT, PNJ, MWG… cho đến những trụ đã tạo xong đáy và đang dần hồi phục trở lại như GAS, MSN… Như vậy có thể thấy phần đông các cổ phiếu thuộc nhóm dẫn dắt chỉ số đã cho thấy sự hưởng ứng một cách đầy tích cực với hiệu ứng kéo chỉ số mà nhóm Vingroup đã tạo ra, bằng chứng là có tới 17/30 mã trong nhóm VN30 tăng điểm sau phiên hôm nay. Thanh khoản tiếp tục được cải thiện và duy trì không chỉ ở mặt khối lượng mà còn cả ở khía cạnh giá trị, khi đây là phiên thứ hai liên tiếp tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE vượt qua mức 4000 tỷ.

Tuy nhiên điểm đặc biệt đó là việc độ rộng thị trường trong một phiên giao dịch tích cực của VNINDEX lại nghiêng khá rõ về phía các mã giảm (tỷ lệ 145/185 mã tăng/giảm trên HOSE). Điều này cho thấy thanh khoản tuy đã bắt đầu được nâng lên một cách thực chất hơn tuy nhiên dòng tiền đầu cơ hầu như chỉ tập trung vào việc đẩy trụ kéo chỉ số, và bỏ qua nhóm cổ phiếu midcap cơ bản vốn chiếm tỷ lệ đông đảo trên ba sàn. Do đó việc xảy ra tình trạng NĐT không được hưởng lợi nhiều từ nhịp tăng hơn 20 điểm của VNINDEX là không hiếm và điều này khả năng vẫn sẽ được duy trì khi dòng tiền lớn mới chỉ bước đầu tham gia đẩy giá trở lại với quy mô lớn ở các bluchip mà thôi.

Dự báo phiên ngày mai sức nóng của thị trường có thể sẽ giảm bớt khi VNINDEX sau nhịp tăng mạnh đang tiến vào vùng quá mua, và các trụ có ảnh hưởng lớn lên chỉ số cũng như đóng vai trò chủ đạo trong nhịp kéo tính đến thời điểm hiện tại là nhóm Vingroup đang cho thấy dấu hiệu cần nghỉ ngơi để hấp thụ áp lực chốt lời.

Tuy nhiên với việc nhóm trụ đang hút tiền tốt hơn rất nhiều và trạng thái luân chuyển đỡ chỉ số giữa các trụ vẫn đang rất tốt, việc các trụ còn lại có thể cân đối được các hiệu ứng tiêu cực mà nhóm Vingroup gây ra (nếu có) là hoàn toàn khả thi. NĐT hoàn toàn có thể tận dụng những thời điểm điều chỉnh của Index để mở thêm vị thế mua đối với các bluchip khỏe để chuẩn bị cho nhip tăng tiếp theo tiến về khu vực 1040 điểm.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/11:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– Chứng khoán: SSI, HCM
– BĐS: KDH, DXG, LDG, DIG
– Khác: DGW, CVT, HSG, PTB, BSR, POW, AAA, HVN, TNA
– Theo dõi thêm đối với: REE, VNM, TCB, HDB, CTG, BID

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323