SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 05/09/2019: Hồi phục tích cực hơn trong hai phiên cuối tuần

Lượt xem: 406 - Ngày:

Thị trường đã có những phản ứng tích cực hơn trước những thông tin tốt về sự hồi phục của chứng khoán quốc tế trong buổi chiều. Một số cổ phiếu vốn hóa lớn có lực cầu mua tích cực đẩy Vnindex lên trên hỗ trợ MA50 tại 975 điểm. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết sau.

Vnindex

Đồ thị ngày Vnindex

Với việc thị trường không phải chịu áp lực lớn về mặt tâm lý từ TTCK khoán quốc tế trong đêm 03/09 (đều phục hồi mạnh về cuối phiên), thị trường đã có một phiên hồi phục rất kịp thời tại khu vực hỗ trợ quanh đường MA50 ứng với khu vực 975 điểm mặc dù về hình thức đây là một phiên điều chỉnh. Việc nhóm BĐS KCN bắt đầu cho thấy một vài tín hiệu hồi phục sau nhiều phiên liên tiếp bị bán mạnh giúp cho tình trạng giao dịch của thị trường cơ bản giảm đi tính tiêu cực khá nhiều. Điều này kết hợp với việc lực cung tiếp tục duy trì ở mức rất thấp khiến cho việc thị trường xuất hiện nhịp hồi thêm một lần nữa ở khu vực hỗ trợ kỹ thuật là một động thái dễ hiểu. Điểm tích cực đáng chú ý đó là việc thị trường đã có những phản ứng tích cực hơn trước những thông tin thời sự mang tính tích cực, tiêu biểu là việc TTCK thế giới tăng điểm rất tích cực trong phiên chiều kéo theo sự hồi phục đối với VNINDEX. Và mặc dù thị trường ở trong trạng thái điều chỉnh tuy nhiên một số cổ phiếu bluchip lại xuất hiện tín hiệu bước vào một nhịp tăng mới như VHM, TCB, điều này tiếp tục cho thấy xu hướng giao dịch tích cực ở các mã vốn hóa lớn ngay cả trong những thời điểm khó khăn của thị trường.

Do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm khi thị trường đã có xu hướng phản ứng nhạy hơn với các yếu tố tích cực về mặt tâm lý, thì với tình trạng cạn cung hiện tại khả năng cao VNINDEX nói riêng và mặt bằng thị trường nói chung sẽ có những sự hồi phục tích cực hơn để hướng về khu vực 985 – 990 điểm trong hai phiên cuối tuần. Tất nhiên đây vẫn là giai đoạn thị trường tồn tại tính phâ hóa cao do đặc điểm hạn chế về mặt thanh khoản, do đó NĐT nên tập trung vào các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu dẫn dắt hoặc có diễn biến tích cực so với mặt bằng thị trường để tham gia trong giai đoạn hiện tại.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 04/09:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, VHM
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB, MBB, CTG, TCB, VPB
– Dầu khí: PVD, PVS, GAS, PVB, PVC
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Khác: GEG, PVT, TDM, VCS, REE, DGW, PTB, DRC

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 05/09: Canh mua thêm đối với: GMD, TCB, PVT, HAH

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323