SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 04/10/2019: Tận dụng đà hồi phục của chỉ số

Lượt xem: 347 - Ngày:

Phiên hôm qua Vnindex đã có sự đảo chiều tại hỗ trợ từ khu vực 980 nhờ diễn biến tích cực từ các bluechip, tạo mô hình hai đáy trên đồ thị ngày để giữ vững xu hướng tăng giá. Bên cạnh đó nhiều cổ phiếu midcap cũng đã thể hiện được sức mạnh tăng giá độc lập với diễn biến của thị trường như PTB, LCG HSG. Cụ thể nhận định TTCK, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex

Nhận định phiên GD ngày 03/10: Thị trường thêm một lần nữa đảo ngược xu thế một cách ngoạn mục nhờ những diễn biến ở nhóm trụ trong phiên 03/10, qua đó tạo ra một mô hình hai đáy nhỏ tại khu vực 982 – 983 điểm và giữ vững xu hướng tăng giá ngắn hạn của mình. Giống như những cú sụt mạnh về cuối phiên trong những phiên trước, nhịp kéo lên mạnh mẽ cuối phiên hôm nay thêm một lần nữa lại được dẫn dắt bởi các siêu trụ. Từ trạng thái điều chỉnh trong phiên sáng việc VIC, VCB và đặc biệt là VRE tăng ngược về giá tham chiếu, và VNM trở lại đà tăng khá đã giúp cho thị trường lấy lại một cách hoàn hảo những gì đã mất trong phiên sáng. Tuy nhiên có thể nói các siêu trụ không phải là tâm điểm chính của phiên này, mà điều đó thuộc về nhóm cổ phiếu BĐS khi những cổ phiếu nổi bật của nhóm này thời gian gần đây như TDH, HDC, IJC, NLG, LDG… đã thể hiện được sức mạnh ngay từ khi VNINDEX vẫn còn ở trong trạng thái giảm điểm mạnh. Đây có thể coi là một ví dụ tiêu biểu cho định nghĩa về một nhóm cổ phiếu mạnh: giảm điểm nhẹ trong khi thị trường điều chỉnh mạnh, và khi thị trường hồi phục thì cũng ngay lập tức quay đầu tăng ở mức độ mạnh hơn rất nhiều, với rất nhiều cổ phiếu BĐS trong danh sách nêu trên đạt mức tăng từ 5% trở lên khi kết phiên. Ngoài ra đây cũng là phiên mà nhiều cổ phiếu midcap dù không quá bùng nổ nhưng cũng đã thể hiện được sức mạnh tăng trưởng độc lập với diễn biến thị trường như PTB, LCG HSG… cho thấy đây là giai đoạn mà những cổ phiếu nào đã có được xu hướng tăng giá khỏe thì vẫn sẽ tiếp tục đi con đường của riêng mình mà ít chịu sự chi phối của VNINDEX, do mặt bằng giá của thị trường lúc này vẫn còn ở mức thấp và áp lực bán chốt lời lên toàn thị trường chưa đủ mạnh để tạo ra sự đồng thuận suy thoái cho phần đông thị trường sau hơn 1 năm điều chỉnh và tích lũy. Việc các nhóm cổ phiếu thị trường và kể cả các cổ phiếu dẫn dắt tiếp tục duy trì diễn biến giao dịch tích cực sau phiên hôm qua cho thấy rõ ý chí kìm giữ ngăn chặn một nhịp điều chỉnh thực sự, kết thúc nhịp tăng trong khoảng 1 tháng qua của nhà tạo lập.

Sẽ là một kịch bản rất tuyệt vời nếu lần này thị trường có thể tận dụng được đà hồi phục này để chính thức vượt qua cột mốc 1000 điểm sau khi chốt tuần, tuy nhiên nếu ý chí nhà tạo lập như thường lệ vẫn muốn kìm giữ VNINDEX ở dưới con số này thì thưc tế đó cũng không phải là một kết cục tồi tệ. Điều quan trọng NĐT có thể nhìn thấy đó là các nhóm cổ phiếu thị trường vẫn đang vận động vô cùng tích cực và bỏ qua VNINDEX đây vẫn là một thời điểm rất tốt để chúng ta có thể cơ cấu, lựa chọn những cổ phiếu có sức mạnh hàng đầu để tham gia.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 03/10:

– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB
– BĐS: DXG, LDG, DIG, LCG, NDN, FCN, KDH, HDC, LCG nhóm BĐS KCN
– Chứng khoán: HCM, SSI, VND
– Khác: VCS, REE, DGW, DRC, CVT, PHR, PPC, HSG, PTB

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 04/10:
– Theo dõi phản ứng của thị trường và VNINDEX tại khu vực sát phía dưới 1000 điểm.
– Chú ý thêm với: REE, BID, HCM, HBC, VRE, HSG, LCG, VCB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323