SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 04/09/2019: Diễn biến quanh khu vực MA50

Lượt xem: 410 - Ngày:

Vnindex phiên hôm qua đem lại sự thất vọng cho nhiều nhà đầu tư khi có tới 220 mã giảm áp đảo trên toàn thị trường nói chung. Điểm tích cực duy nhất là các trụ lớn VIC VCB VNM không bị giảm quá sâu tạo nên áp lực tới chỉ số. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư qua bài viết sau.

Thị trường chứng khoán Việt Nam

Nhận định phiên GD ngày 03/09: Thị trường khởi đầu tháng 09 bằng một phiên giao dịch đầy thất vọng. Mặc dù VNINDEX không điều chỉnh quá nhiều (-4.70 điểm), tuy nhiên việc nhóm BĐS KCN cũng như các nhóm cổ phiếu đầu cơ mạnh trên sàn UPCOM tiếp tục chịu áp lực bán mạnh dẫn đến tình trạng giảm sâu, với nhiều mã chạm sàn (D2D, PHR, SZC) đã kích hoạt tâm lý hoảng sợ cho số đông NĐT, dẫn đến việc độ rộng thị trường hoàn toàn nghiêng về các mã giảm (85/220 mã tăng/giảm trên HOSE). Điểm tích cực lúc này là việc nhóm cổ phiếu bluchip hàng đầu đầu (VNM, VCB, họ Vingroup) vẫn duy trì được trạng thái giao dịch tích cực và không tạo ra thêm áp lực tâm lý cho NĐT. Tuy nhiên việc thị trường chưa có tín hiệu mới cải thiện hơn về mặt dòng tiền (tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE trong phiên chỉ đạt chưa tới 2450 tỷ đồng), cùng với việc tâm lý thị trường vẫn đang đi theo hướng tiêu cực do ảnh hưởng từ diễn biến giao dịch ở nhóm cổ phiếu đầu cơ cao bị bán mạnh sẽ khiến cho thị trường khả năng chưa thể tạo ra được nhiều đột biến trong phiên hôm nay, và diễn biến chính sẽ xoay quanh khu vực 975 – 977 điểm ứng với hỗ trợ tại MA50 tương tự tuần trước.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 03/09:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, HPG
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB, MBB, CTG, TCB, VPB
– Dầu khí: PVD, PVS, GAS, PVB, PVC
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Khác: GEG, PVT, TDM, VCS, REE, DGW, PTB, CVT, DRC

Theo dõi thêm đối với: HAH, DRC, GMD, VSC, VIB
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323