SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 04/07/2019: Trở lại xu hướng tăng trong hai phiên cuối tuần

Lượt xem: 347 - Ngày:

Phiên hôm qua là một phiên kiểm định hỗ trợ của thị trường với trạng thái lực cung rất mỏng để rũ bỏ bớt lượng cổ phiếu bắt đáy trong cú sụt giảm gần nhất. Ở hiện tại chúng tôi cho rằng dòng tiền bắt đáy đang âm thầm trở lại, bên cạnh đó nhóm cổ phiếu có ảnh hưởng lớn là nhóm Bank dần cho các tín hiệu hồi phục. Cụ thể nhận định thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết sau.

VNINDEX

VNINDEX 03/07/2019. Nguồn: Fireant

Tiếp tục là một phiên test hỗ trợ thành công của thị trường trong bối cảnh lực cung vẫn tỏ ra rất mỏng và chỉ cần bên Mua tiến hành các hoạt động bắt đáy thăm dò cũng đủ để chỉ số hồi phục một cách đơn giản. Về cơ bản chúng ta có thể thấy phiên hôm nay vẫn là sự tiếp nối của quá trình điều chỉnh tại khu vực kháng cự quanh đường MA50 để rũ bỏ dần lượng cổ phiếu bắt đáy trong những cú sụt giảm mới đây. Ngoài ra cũng cần kể đến những động thái điều tiết khác của nhà tạo lập, không chỉ dừng ở việc kiến tạo nên trạng thái kỹ thuật khá ổn đối với thị trường trong bối cảnh thanh khoản cạn kiệt, mà còn tạo những yếu tố hấp dẫn dòng tiền đầu cơ quy mô lớn quay trở lại thị trường. Chúng ta có thể thấy rõ điều này ở những cú bứt phá ở nhóm cổ phiếu phòng thủ Điện – Nước như REE, PPC, TDM… cũng như sự quay trở lại của nhóm BĐS midcap như HDG, NTL, PDR, HDC… cùng một vài cổ phiếu cơ bản khác. Đối với nhóm cổ phiếu trụ dù vẫn chưa có thêm những diễn biến mang tính xuất sắc đột phá, nhưng việc VHM tiếp tục quá trình hồi phục tốt, cùng với đó là sự trở lại của một số trụ đã bị thị trường “tạm thời” lãng quên như VNM, nhóm các Ngân hàng đã điều chỉnh quá nhiều sau một năm như CTG, VPB, TCB, MBB khi các mã này giữ vững được vùng đáy của mình và có những tín hiệu hồi phục rõ ràng hơn. Vì vậy dù đến thời điểm hiện tại thị trường vẫn đang tiếp tục gặp khó ở khu vực kháng cự, nhưng chúng tôi cho rằng dòng tiền bắt đáy đang dần dần trở lại một cách âm thầm nhưng dứt khoát trên toàn thị trường. Thị trường khả năng đã hoàn tất quá trình kiểm định lại các vùng hỗ trợ và sẽ trở lại với xu hướng tăng điểm trong hai phiên cuối tuần.

Với quan điểm về thị trường nói trên, chúng tôi cho rằng trong điều kiện ổn định về vĩ mô và thông tin, VNINDEX sẽ nhận được sự hỗ trợ trở lại của một số trụ có thể coi là khỏe nhất trong nhịp chỉnh hiện tại để đưa chỉ số vượt ua MA50 và tiến lên khu vực 975 – 978 điểm trong hai phiên còn lại của tuần này.Với tình trạng thanh khoản hiện tại, việc điều tiết thị trường vẫn còn rất đơn giản như đã thể hiện trong thời gian qua, do đó khả năng sẽ chỉ có một số cổ phiếu trụ tham gia quyết liệt vào nhịp này. Vì vậy NĐT nên tránh tình trạng mua đuổi với các cổ phiếu dẫn dắt và các mã có tính thị trường cao. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 03/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX
– Ngân hàng: EIB, VCB, BID, CTG, MBB, VPB
– BĐS: GVR, PDR, HDC, KDH, HDG, NTL, NDN, LMH
– Khác: PTB, AAA, TDM, BWE, VGI, VCR, CMG, PPC, PHR, VRG, GEG

Theo dõi thêm đối với: NTL, HNG, GVR, HDG, HDC, VCB, PLX, VIC, VHM, CVT

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. Nhà đầu tư quan tâm tới các mã cổ phiếu cụ thể hoặc các mã được team khuyến nghị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323