SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 03/10/2019: Theo dõi phản ứng VNINDEX tại khu vực 986.5 – 988 điểm.

Lượt xem: 402 - Ngày:

Từ trạng thái tích lũy chặt chẽ trong khu vực giữa cạnh trên của tam giác tích lũy từ đầu năm và cột mốc 1000 điểm, việc chỉ số có một phiên giảm mạnh đã đảo ngược cảm xúc và tâm lý của NĐT sang trạng thái bi quan, lo lắng. Mặc dù vậy điểm số hầu như chỉ chịu áp lực cục bộ từ nhóm siêu trụ, trong khi đó các nhóm cổ phiếu thường có xu hướng bám sát vào biến động của chỉ số VNINDEX.

Thị trường chứng khoán Việt Nam

Nhận định phiên GD ngày 02/10: Sau phiên 01/10 hồi phục tốt tuy nhiên vẫn đóng cửa ở dưới mốc 1000 điểm, chúng ta có thể thấy rõ ý đồ của nhà tạo lập trong việc neo giữ VNINDEX không để tạo ra một phiên hưng phấn và vượt 1000 điểm một cách đúng nghĩa. Và phiên hôm qua tiếp tục là một diễn biến mang tính tương tự khi những nỗ lực tăng điểm, vượt qua hiệu ứng Dow Jones điều chỉnh mạnh đầu phiên sáng và lấy lại khu vực 1000 điểm đều trở nên vô nghĩa trước việc các mã siêu bluchip (VIC, VCB, VNM, GAS) đều chịu sức ép đánh xuống lớn để trở thành nguyên nhân chủ yếu kéo lùi VNINDEX một cách đáng kể trong phiên. Từ trạng thái tích lũy chặt chẽ trong khu vực giữa cạnh trên của tam giác tích lũy từ đầu năm và cột mốc 1000 điểm, việc chỉ số có một phiên giảm mạnh chắc hẳn sẽ lại một lần nữa đảo ngược cảm xúc và tâm lý của NĐT sang trạng thái bi quan, lo lắng chỉ sau một phiên giao dịch. Mặc dù vậy chúng tôi nhận thấy đây là một phiên điều chỉnh mạnh có tính chất khác biệt hơn rất nhiều so với các nhịp giảm mạnh thường thấy trước đây của VNINDEX. Mặc dù độ rộng thị trường vẫn nghiêng rất nhiều về phía các mã điều chỉnh (95/220 mã tăng/giảm tính riêng trên HOSE), tuy nhiên có thể nói đây là một nhịp điều chỉnh mà mức độ lan tỏa của nó ra thị trường không tương xứng với mức điều chỉnh của VNINDEX. Điểm số hầu như chỉ chịu áp lực cục bộ từ nhóm siêu trụ, trong khi đó các nhóm cổ phiếu thường có xu hướng bám sát VNINDEX như Ngân hàng, Chứng khoán, BĐS hầu như không cho thấy tín hiệu đồng thuận với nhịp giảm cuối phiên của chỉ số, thậm chí một số mã vẫn có được một nhịp tăng rất tốt như SSI, TDH. Điều tương tự cũng xảy ra ở nhóm cổ phiếu midcap (một phần cũng nhờ tính chất ít chịu sự chi phối từ chỉ số của nhóm cổ phiếu này). Có thể nói mặc dù VNINDEX đang trải qua một giai đoạn tích lũy, chờ vượt cản khá khó chịu với những phiên tăng, giảm đan xen liên tục, nhưng sự vận động của các cổ phiếu cấu thành lại không thực sự bị ảnh hưởng nhiều bởi điều này. Nhìn chung những nhóm cổ phiếu đang có xu hướng vận động tích cực vẫn sẽ duy trì được điều này, trong khi ngược lại những cổ phiếu đã ở trạng thái giao dịch yếu, tiêu biểu như VRE mới là những cổ phiếu có khả năng cao chịu tác động mạnh từ những nhịp điều chỉnh nhất.

Tác động của các yếu tố mang tính tâm lý bên ngài như Dow Jones sau phiên hôm qua NĐT đã có thể thấy thực chất không phải là yếu tố tiên quyết cho xu hướng thị trường. Do đó phiên hôm nay mặc dù thị trường lại thêm một lần nữa đứng trước áp lực tâm lý từ vấn đề này, tuy nhiên nếu dòng tiền bắt đáy thêm một lần nữa trở lại mạnh mẽ ở nhóm siêu trụ, chúng tôi cho rằng việc thị trường có thể có một phiên điều chỉnh nhẹ tích cực, thậm chí tăng điểm cũng không phải là một động thái bất ngờ. Thị trường đang dần có sự thay đổi về chất một cách tích cực do đó NĐT không nên bi quan một cách không cần thiết và hoàn toàn có thể tận dụng thời điểm này để cơ cấu loại bỏ những cổ phiếu yếu ra khỏi danh mục của mình.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 02/10:

– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB
– BĐS: DXG, LDG, DIG, LCG, NDN, FCN, KDH, nhóm BĐS KCN
– Chứng khoán: HCM, SSI, VND
– Khác: VCS, REE, DGW, DRC, CVT, PHR, PPC

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 03/10:

– Theo dõi phản ứng của thị trường trước việc DJ có một phiên giảm mạnh và VNINDEX tại khu vực 986.5 – 988 điểm.

– Chú ý thêm với: DXG, REE, BID, HCM, HBC, VRE
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323