SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 02/10/2019: Theo dõi phản ứng khi DJ giảm mạnh

Lượt xem: 350 - Ngày:

Chỉ số VNINDEX hiện vẫn đang được duy trì ở một mặt bằng khá cao nhờ việc dòng tiền vẫn chảy vào và di chuyển rất linh hoạt giữa các nhóm dẫn dắt. Trong nhóm trụ dòng Ngân hàng sau một số phiên nghỉ ngơi thì hôm qua đã trở lại vai trò dẫn dắt chủ lực duy trì trạng thái vận động tích cực cho VNINDEX. Cụ thể nhận định TTCK, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 16/09 – 20/09/2019: THỜI CƠ CHO NHÓM CỔ PHIẾU THỊ TRƯỜNG

Nhận định phiên GD ngày 01/10: Thị trường trong hai phiên giao dịch đầu tiên của tháng Mười đang cho thấy những diễn biến có phần khó lường với số đông NĐT nhưng cũng cực kỳ thú vị khi xu hướng ngắn hạn kỳ vọng liên tục được thay đổi sau mỗi một phiên giao dịch. Khi mà phiên đầu tuần là một sự thất vọng với việc VNINDEX không thể lấy đà để vượt qua khu vực 1000 điểm như kỳ vọng, và khi phần đông nghĩ rằng xu hướng điều chỉnh sẽ trở lại trong phiên tiếp theo thì kết quả cuối cùng thêm một lần nữa hoàn toan ngược lại. Mặc dù vậy chúng tôi cho rằng đây tuy vẫn là một dấu hiệu lạc quan cho thấy thị trường đã từ chối trở lại xu hướng điều chỉnh – tích lũy trung hạn, nhưng việc các trụ được điều tiết sao cho khi kết phiên VNINDEX chỉ áp sát chứ không vượt qua con số 1000 cũng đồng thời cho thấy tính duy ý chí rất cao của nhà tạo lập, và mốc 1000 vẫn đang tiếp tục được định hình như một ngưỡng cản tâm lý vô hình, mà chỉ khi thị trường vượt qua được mới cho thấy nó đã thực sự sẵn sàng để bước vào giai đoạn tăng giá trung hạn.

Ở thời điểm hiện tại điểm số vẫn đang được duy trì ở một mặt bằng khá cao nhờ việc dòng tiền vẫn chảy vào và di chuyển rất linh hoạt giữa các nhóm dẫn dắt, tiêu biểu là việc dòng Ngân hàng sau một số phiên nghỉ ngơi thì hôm qua đã trở lại vai trò dẫn dắt chủ lực duy trì trạng thái vận động tích cực cho VNINDEX. Cùng với đó một điểm đáng chú ý đó chính là sự quay trở lại của nhó cổ phiếu BĐS KCN sau khoảng 1.5 tháng điều chỉnh. Nhìn chung thị trường vẫn đang duy trì được mạch giao dịch tích cực cả ở nhóm bluchip lẫn midcap tuy nhiên việc tốc độ cải thiện thanh khoản vẫn còn khá khiêm tốn, cộng thêm ý chí giữ chỉ số ở trạng thái giằng co ở khu vực giữa đường kháng cự cũ trong tam giác tích lũy năm và mốc 1000 điểm và tình hình CK thế giới bất ngờ có yếu tố bất lợi (DJ giảm mạnh) khiến cho thị trường khả năng vẫn sẽ tiếp tục duy trì trạng thái vận động trong phạm vi 995 – 1000 điểm là chủ đạo trong phiên hôm nay. Cho đến khi thị trường bộc lộ một xu hướng mới rõ rệt hơn, NĐT vẫn nên duy trì thái độ thận trọng, tránh việc kỳ vọng quá nhiều vào việc thị trường sớm vượt 1000 điểm và mở những vị thế mua một cách quá vội vàng.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 01/10:

– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB
– BĐS: DXG, LDG, DIG, LCG, NDN, FCN, KDH, nhóm BĐS KCN
– Chứng khoán: HCM, SSI, VND
– Khác: VCS, REE, DGW, DRC, CVT, PHR, PPC, ANV

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 02/10:
– Theo dõi phản ứng của thị trường trước việc DJ có một phiên giảm mạnh và VNINDEX đang ở sát phía dưới mốc 1000 điểm.

– Chú ý thêm với: DXG, GAS, REE, BID, HCM, MSN, HSG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323