SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 02/08/2019: Kiểm định hỗ trợ MA20 tại khu vực 984 – 985 điểm

Lượt xem: 562 - Ngày:

Phiên hôm qua thị trường bắt đầu tháng bằng một nhịp tăng điểm nhẹ bất chấp phản ứng tiêu cực từ chứng khoán Mỹ khi FED hạ lãi suất. Tâm lý thị trường Việt Nam vẫn duy trì được ở trạng thái lạc quan chưa xuất hiện sự đổ vỡ kĩ thuật về mặt điểm số. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex

Nhận định phiên GD ngày 01/08: Thị trường bắt đầu phiên giao dịch đầu tiên của tháng cô hồn bằng một phiên tăng điểm nhẹ tiếp nối vào những diễn biến tích cực đã qua, bất chấp phản ứng có phần tiêu cực của TTCK Mỹ sau khi FED quyết định hạ 25 điểm cơ bản lãi suất (mà nguyên nhân đến từ tweet của Trump cho rằng mức hạ này quá ít). Điều này cho thấy tâm lý thị trường, sau khi đã được giảm áp đi khá nhiều ở phiên 30/07, vẫn đang duy trì được sự lạc quan tích cực vì vậy đã không xuất hiện sự đổ vỡ theo Dow Jones như thường thấytrong những thời điểm tâm lý thị trường xuống thấp. Điểm nổi bật của phiên hôm nay chính là sự vươn lên mang tính chất bút phá rất cao của nhóm cổ phiếu BĐS, với việc khá nhiều cái tên quen thuộc sau một quá trình tích lũy dài đã có một phiên giao dịch kéo được dòng tiền mua lên vào rất mạnh, tạo ra những nhịp break và chúng ta có thể thấy điều này ở trường hợp của NLG (+2.1%), PDR (+2.6%). Cùng với đó nhóm cổ phiếu BĐS KCN cũng tiếp tục thể hiện sức mạnh với một loạt mã tăng chạm trần như SIP, SZL, SZC.

Khá trùng hợp khi chúng ta cũng mới đón nhận thông tin Trung Quốc bị Mỹ áp thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa, đây là nguyên nhân chính khiến cho DJ có thêm một phiên giao dịch biến động mạnh với cái kết là một phiên mất gần 300 điểm. Đối với TTCK Việt Nam việc TTCK thế giới liên tục có hai phiên điều chỉnh mạnh sau khi khởi đầu khá lạc quan có thể sẽ làm tăng thêm sự lo lắng cho NĐT và khiến cho các áp lực chốt lời xuất hiện mạnh hơn trong phiên hôm nay. Trong trường hợp xấu nhất khi các trụ được điều tiết tạo trạng thái điều chỉnh mạnh và kích hoạt trạng thái tháo chạy hàng loạt tương tự phiên 30/07, không loại trừ khả năng thị trường sẽ có một phiên giảm điểm khá và trở lại kiểm định vùng hỗ trợ MA20 tại khu vực 984 – 985 điểm. Tuy nhiên trải qua một thời gian dài tới nay NĐT cũng đã dần quen với việc thị trường thời điểm này luôn xuất hiện cơ hội ở nhóm cổ phiếu cơ bản, ít phụ thuộc vào diễn biến của Index. Và chúng tôi cho rằng trong bối cảnh nhóm cổ phiếu trụ đang trở nên khó kiếm được lợi nhuận lớn do thị trường chưa đủ lực để kéo vượt cản 1000 điểm, nhóm cổ phiếu cơ bản vẫn sẽ luôn là một lựa chọn không tồi cho NĐT, đặc biệt là những nhóm cổ phiéu được coi là sẽ hưởng lợi trong CTTM như BĐS KCN, Thủy sản, Dệt may, Gỗ…

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 01/08:

– Trụ: VIC, MWG, BVH, FPT, PLX, GAS, PNJ
– Ngân hàng: VCB, BID
– BĐS: GVR, NDN, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, PDR, SIP, SZL, SNZ
– Khác: GEG, VGI, CTR, PVT

Theo dõi thêm đối với: PDR, GVR, NLG, PLX, IJC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323