SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 01/11/2019: Cần nhịp điều chỉnh rõ nét

Lượt xem: 318 - Ngày:

Ngay ở phiên đầu tiên sau khi vượt qua cột mốc 1000 điểm, thị trường đã thất bại trong việc giữ được thành quả tăng giá này. Nguyên nhân tác động chính từ cơ cấu ETFs và sự bán dòng của khối ngoại với VNM. Xu hướng tích lũy trung hạn vẫn sẽ được tiếp diễn và khả năng sẽ duy trì trong khoảng 2 – 3 tuần nữa. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

nhận định thị trường 01/11

Nhận định phiên GD ngày 31/10:
Ngay ở phiên đầu tiên sau khi vượt qua cột mốc 1000 điểm, thị trường đã thất bại trong việc giữ được thành quả tăng giá này. Đây là kết quả từ việc VNINDEX test vùng kháng cự mạnh với kết quả lực đánh lên vẫn ở mức thấp và không cho thấy nhiều sự cải thiện ngay cả khi ngưỡng cản tâm lý đã bị vượt qua. Điều này vẫn tiếp tục ngay trong phiên chốt tháng Mười, mặc dù tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE trong phiên lên tới hơn 3300 tỷ, tuy nhiên đáng tiếc điều này lại đến chủ yếu từ hoạt động cơ cấu lại tỷ trọng theo rổ VN30 mới của các quỹ ETF nội cũng như áp lực bán cực lớn đến từ khối ngoại mà VNM phải chịu (đây là phiên VNM có thanh khoản cao nhất trong hơn 4 tháng trở lại đây), dẫn đến tình trạng điều chỉnh mạnh phiên thứ 2 liên tiếp ở bluchip quan trọng này.
Một vấn đề đáng chú ý khác đó là việc thị trường chung đang tỏ ra rất nhạy cảm với các tín hiệu kém tích cực của VNINDEX và các cổ phiếu dẫn dắt, khi phiên hôm nay độ rộng thị trường nghiêng một cách áp đảo về phía các mã giảm (tỷ lệ 221/110 trên HOSE) với nhiều mã xuất hiện nhịp giảm với giá trị trên 2%. Trong khi đó ở các phiên tăng gần nhất chúng ta thấy trạng thái về cơ bản chỉ ở mức cân bằng, số cổ phiếu có được đà tăng tích cực thực sự không lớn và vẫn chỉ có một số trụ nhất định làm nhiệm vụ điều tiết được hưởng lợi.
Với tình trạng thị trường hiện tại khi mà nhóm bluchip đang phải chịu rủi ro từ hoạt động cơ cấu ETF, đồng thời các hiệu ứng tích cực từ mùa BCTC đã qua và không tạo ra được đột biến gì thêm cho nhóm dẫn dắt, nhóm midcap và penny cũng không còn duy trì được động lực tăng giá mạnh từ câu chuyện cơ bản, khả năng duy trì tính tích cực trong khung thời gian rất ngắn hạn đang là khá khó khăn, đồng nghĩa với khả năng sẽ xuất hiện một nhịp chỉnh rõ nét hơn đưa thị trường về khu vực 988 – 990 điểm trong 1 – 2 phiên kế tiếp. Trong trường hợp thị trường tiếp tục tạo được vùng đáy mới trong tam giác tích lũy hiện tại ở khu vực này, xu hướng tích lũy trung hạn vẫn sẽ được tiếp diễn và khả năng sẽ duy trì trong khoảng 2 – 3 tuần nữa.
Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 31/10:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– Chứng khoán: SSI, HCM
– BĐS: KDH, KBC, D2D, HDC
– Khác: DGW, DRC, CVT, PHR, HSG, PTB, KDC, BSR, POW 
– Theo dõi thêm đối với: VHM, DGW, REE
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.
Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323