SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 01/10/2019: Tiếp tục với tâm lý thân trọng

Lượt xem: 288 - Ngày:

Phiên giao dịch hôm qua ngày 30/09/2019 VN-index đã có sự trối bỏ mốc 1000, bởi sự phản ứng mạnh tập trung vào các mã REE, BID, FPT, MWG. Có thể nói 1000 vẫn là mốc cản tâm lý mà NĐT chưa thể vượt qua giai đoạn này. Cần sự tích lũy đủ lực và sự đồng nhất của các nhóm ngành. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi nhà đầu tư bài viết này.

thị trường với tâm lý thận trọng

Nhận định phiên GD ngày 30/09:

Mặc dù khởi đầu một cách khá hưng phấn với việc chinh phục cột mốc 1000 điểm từ sớm và duy trì điều này trong phần lớn thời gian giao dịch, tuy nhiên cuối cùng kịch bản của phiên 23/09 đã lại một lần nữa xảy ra khi VNINDEX buộc phải quay đầu giảm điểm do áp lực bán xuất hiện mạnh trong những phút cuối của phiên giao dịch. Đây là một kết quả có thể nói đã tạo ra khá nhiều thất vọng cho NĐT khi thị trường không thể tận dụng được đà tăng trong phiên sáng cũng như động lực từ cuối tuần trước để duy trì vị thế tăng điểm tích cực, thậm chí việc thị trường giảm nhanh khoảng 5 – 6 điểm trong khoảng thời gian cuối phiên chiều khiến cho trạng thái thị trong ngắn hạn của VNINDEX dường như đang có dấu hiệu tiêu cực trở lại.

Mặc dù vậy thực tế có thể nói đây là một phiên điều chỉnh mang tính kiểm định lại cạnh trên của vùng tích lũy từ đầu năm của chỉ số. VNINDEX đã vượt qua đường kháng cự này từ phiên 27/09 và việc mở cửa tuần trong trạng thái tăng điểm tạo ra một vùng trống (gap) kỹ thuật là một động cơ để thị trường tiến hành điều chỉnh lấp gap đồng thời kiểm định lại vùng hỗ trợ vừa vượt qua – một cách vận động khá chuẩn kỹ thuật.

Ngoài ra mặc dù toàn thị trường đều ít nhiều chịu ảnh hưởng từ nhịp điều chỉnh mạnh của VNINDEX tuy nhiên áp lực bán có thể nói chỉ tạo tác động lớn lên một số cổ phiếu đã tăng khá nhiều trong ngắn hạn và chịu khả năng điều chỉnh cao như REE, BID, FPT, MWG, phần còn lại hầu như chỉ đánh mất một phần thành quả trong phiên sáng và thậm chí nhiều cổ phiếu có tính thị trường cao vẫn duy trì được đà tăng tốt, tiêu biểu như HBC, DXG.

Do vậy chúng tôi cho rằng phiên điều chỉnh đầu tuần là một diễn biến kém tích cực nhưng không phải là dấu hiệu quá đáng ngại cho thị trường ở thời điểm hiện tại. Nếu thị trường có sự hồi phục ngay lập tức sau khi trở lại khu vực 99 – 995 điểm và tiếp tục duy trì khả năng áp sát khu vực 1000 điểm thì xu thế tăng giá ngắn hạn của thị trường vẫn sẽ được bảo toàn.
Trong trường hợp xu hướng giảm điểm vẫn tiếp tục trong phiên mở đầu tháng 10 hoặc thị trường vẫn loanh quanh trong khu vực 995 – 1000 điểm trong 2 – 3 phiên sắp tới, khi đó rủi ro xuất hiện những nhịp điều chỉnh thực chất hơn sẽ tăng lên, do vậy sự thận trọng luôn luôn cần thiết nhưng điều này không đồng nghĩa với việc thị trường có thể suy yếu ngay lập tức chỉ sau một phiên giao dịch.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 30/09:
– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB
– BĐS: DXG, LDG, DIG, LCG, NDN, FCN, KDH
– Chứng khoán: HCM, SSI, VND
– Khác: VCS, REE, DGW, DRC, CVT, TCM, TNG, PHR, PPC, ANV

– Chú ý thêm với: DXG, GAS, REE, BID, HCM, MSN, HSG
Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.
NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323